Giao thông

Mỗi ngày, 27 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày

Theo dữ liệu từ cục cảnh sát giao thông của Bộ Công an, ngày 3/5 là ngày cao điểm để trả xe ở các thành phố lớn. Có 51 vụ tai nạn giao thông ở nước này, khiến 30 người chết và 32 người bị thương.

Nói chung trong vòng 6 ngày kể từ ngày nghỉ lễ (từ 28 tháng 4 đến 3 tháng 5), đã ghi nhận được 263 trường hợp trên toàn quốc, khiến 162 người chết, 184 người bị thương và 3 người mất tích. Trung bình có 27 người thiệt mạng hoặc bị thương mỗi ngày.

So với cùng kỳ năm 2014, tai nạn giao thông giảm 20, tử vong tăng 18 và thương tích tăng 1. Tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trong năm nay, chẳng hạn như vụ tai nạn xe buýt Camry ở Đà Nẵng, khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng, trong đó có 1 người bị thương. Tại thành phố Đà Nẵng, giết 6 gia đình. Ảnh: Nguyễn Đồng – Trong những ngày lễ, Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia cũng phát hiện ra rằng nhiều nơi đã bị tắc nghẽn. Chiều ngày 27 và 28/4, lưu lượng giao thông từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến địa phương tăng mạnh, ảnh hưởng đến tốc độ của cửa ngõ địa phương và ùn tắc của đường cao tốc Cầu Gồng-Bình Bình, quốc lộ 1A ở thành phố Hồ Chí Minh về phía tây tỉnh Trên đường cao tốc.

Vào những ngày lễ, những người đến và đi từ bãi biển Sanshan (Tsinghua) quá béo, gây ra tắc nghẽn đường chính đến bãi biển. Thứ tư. Cảnh sát giao thông đã tách các làn đường, nhưng do mật độ phương tiện cao, nhiều người đã không tuân thủ luật lệ giao thông, dẫn đến ùn tắc trên con đường chính dẫn đến Sầm Sơn.

So với kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, số lượng bình luận của Cảnh sát quốc gia về ngày lễ 30 tháng 4 đã giảm đáng kể và số lượng cuộc gọi đường dây nóng từ Ủy ban An toàn giao thông đã giảm đáng kể, với hơn 230 phản hồi. Có 60 cuộc gọi và tin nhắn vào ngày cao điểm. Hầu hết hành khách phản ánh tình hình giá vé của hành khách quá tải, đầy hành khách, từ Hà Nội đến Qinghua, Yi’an, Ningping, Fushou, Yan Bạch, và ngược lại.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like