Giao thông

Boeing 737 MAX không đạt được chứng chỉ bay tại Việt Nam

Vào ngày 11 tháng 3, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định không cấp chứng nhận chuyến bay cho Boeing 737 MAX cho đến khi làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn gần đây liên quan đến phương tiện và cơ quan hàng không. Vào sáng ngày 13 tháng 3, Bộ Thương mại sẽ tổ chức một cuộc họp và quyết định tạm thời đình chỉ sự cho phép của các hãng hàng không nước ngoài sở hữu máy bay để vào không phận Việt Nam. — Quyết định được đưa ra năm tháng trước, sau khi hai sự cố liên quan đến Boeing 737 MAX xảy ra.

Hiện tại, hãng hàng không quốc gia chưa khai thác tuyến Boeing 737 MAX, chỉ có một hãng hàng không ký hợp đồng đặt mua 200 máy bay như vậy, và chiếc đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến vào tháng Mười. Đại diện của hãng hàng không đã không đưa ra một bình luận cụ thể, và nói rằng “các cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ thông tin. Trách nhiệm.” – Một chiếc máy bay của hãng hàng không Etopianian. Ảnh: Agence France-Presse .

Võ Huy Cường, Thứ trưởng Bộ Hàng không, nói thêm rằng Vietnam Airlines, muốn đưa bất kỳ máy bay nào vào phục vụ, phải có chứng chỉ mô hình máy bay do Bộ Hàng không Hoa Kỳ cấp. Giấy chứng nhận dựa trên hồ sơ chất lượng của nhà sản xuất. Hiện tại, Bộ Hàng không chưa nhận được hồ sơ về máy bay từ nhà sản xuất Boeing. Tuy nhiên, khi một công ty ở nước này dự định mua Boeing 737 MAX, bộ phận này sau đó đã cử các nhà nghiên cứu đến giám sát. Trong trường hợp trên máy bay, nếu có các yêu cầu khác, Vietnam Airlines sẽ đưa ra quyết định tương tự cho đến khi có các yêu cầu khác. Ông Cường cho biết cho đến ngày hôm nay, Hoa Kỳ vẫn khẳng định rằng Boeing 737 MAX đang ở Hoa Kỳ và 74 máy bay đang hoạt động. Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: “Các loại máy bay khác được sử dụng cho các doanh nghiệp quốc gia sẽ theo dõi tình hình. Tăng cường giám sát và đưa ra khuyến nghị. “— Vào ngày 10 tháng 3, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopia đã bị rơi sau khi cất cánh từ Addis Ababa, Ethiopia, làm 157 người chết. Tháng 10 năm 2018, vụ tai nạn Lion Air (Indonesia) cũng khiến 189 hành khách Chết, cả hai trường hợp là Boeing 737 MAX .

Đoan đã sử dụng khoản vay

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like