Giao thông

Chủ tịch đường sắt đã khóc vì anh từ từ chặn ngã tư

Tại Hội nghị Sản xuất và Kinh doanh năm 2016 vào ngày 5 tháng 1, ông Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Tổng cục Đường sắt, đã bị kỷ luật theo mặc định vì trì hoãn việc triển khai các rào chắn tự động. Cấp độ, dẫn đến sự gia tăng mạnh trong các vụ tai nạn đường sắt. Trong năm 2015, đã có 261 vụ tai nạn, tăng 96 trường hợp (tăng 58%) so với năm trước, khiến 214 người chết (tăng 53%) và 86 người bị thương (tăng 100%). Tôi đã sai vì tôi nên hỏi ý kiến ​​Bộ trưởng, nhưng tôi đã hỏi ý kiến ​​Bộ Khoa học và Công nghệ, cho đến nay, nó vẫn chưa được phê duyệt và đôi khi tôi phải khóc “, Trần Ngọc Thanh nói. Thực tế đường sắt có rào chắn tự động. – Chủ tịch đường sắt Trần Ngọc Thành cho biết, ngành đường sắt sẽ được cập nhật vào năm 2016. Ảnh: Xuân Hòa – Ông Thanh nói rằng năm 2015, sau khi thử nghiệm thành công 40 chướng ngại vật, đường sắt Công ty đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải giới thiệu các tiêu chuẩn và quy định được thực hiện đồng thời, “Vụ việc đã đẩy vụ việc lên. “Ở đó, tôi thậm chí đã thuê một chuyên gia tư vấn đánh giá, nhưng nó vẫn không thể được thực hiện .

-” Bộ phận bảo tôi thuê một chuyên gia tư vấn, nhưng tôi chưa hoàn thành. Tôi đã tuân thủ các quy tắc, nhưng tôi hơi chậm chạp và tôi nên ủy quyền điều đó ngay hôm nay, trừ khi tôi muốn khóc đêm đó, nếu tôi muốn khóc qua điện thoại, ngoại trừ đêm đó “, ông Trần Ngọc Thành giải thích. Sau đó, Bộ trưởng Đinh La Thắng được yêu cầu ủy quyền cho công ty đường sắt huy động các nguồn lực cho việc lắp ráp chướng ngại vật tự động vào đầu năm 2016. Ông Trần Ngọc Thanh đề xuất thực tế là ngành đường sắt sử dụng thu nhập của hành khách để thanh lý hàng hóa, cao hơn tình hình thế giới. Do đó, ngược lại, mục tiêu của chúng tôi là ngành công nghiệp sẽ đổi mới phương thức vận chuyển hàng hóa để kiếm lợi nhuận .

Hình ảnh về các chuyến tàu chở khách ở Hà Nội-Langsong: Ba Đỗ .

“Thói quen của thói quen xấu là khách hàng đến cầu, Hỏi xe, xe … Chúng tôi đã bị quấy rối đến mức những người của đường sắt đã rời đi. Chi nhánh đường sắt chở hóa chất, apatit, xi măng … đã bị gỡ bỏ. Thanh nói: “Vận tải hàng hóa chỉ là con đường chính, và nó không khác gì những người không có tay chân và xe lăn.” Ông nói rằng đường sắt không sử dụng 5.000 phương tiện các loại và có khả năng. Một số khu vực chạy tàu với tốc độ 25 tàu mỗi ngày. Thay vì 17 đôi.

“Gần đây, công ty đường sắt đã tổ chức một cuộc họp đánh giá cao khách hàng, nhưng thực tế đã xin lỗi hành khách. Thanh nói:” Một cây cầu tiến lên bên cạnh những người đang phát triển. “Nhà lãnh đạo ngành công nghiệp nói rằng năm 2016, sự đổi mới của ngành sẽ mạnh mẽ hơn so với những năm trước.” Trong những năm gần đây, không có gì ngoài việc di dời. Năm 2016 là một năm thay đổi đường sắt. Thỉnh thoảng tôi không dám ốm. Bạn don lồng phải bị ốm vì phải lái xe. Ông Trần Ngọc Thành nói: “Dám hy sinh và làm nên sự thật, quyết tâm đứng vững, không bao giờ đứng yên. Tôi vẫn phải làm việc trên đường sắt trong một phút.”

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like