Giao thông

Nhận dạng khuôn mặt có thể tránh gian lận kiểm tra lái xe

Trước khi tham gia khóa học Luật giao thông vào ngày 7/7, các sinh viên của Trung tâm đào tạo lái xe Thái Lan-Việt Nam (huyện Tongtian, Hà Nội) phải quẹt thẻ trên thiết bị nhận dạng khuôn mặt. Theo quy định mới, từ ngày 1 tháng 5, sinh viên phải tham gia ít nhất 10 trong số 12 khóa học an toàn đường bộ và các khóa học kiểm soát và phòng chống rượu để làm bài kiểm tra lý thuyết. Do đó, trung tâm đã đầu tư vào một hệ thống nhận dạng để giám sát mọi người trong mỗi khóa học. Theo Thông tư 38 của Bộ Giao thông vận tải, đơn vị này cũng lắp đặt camera trong tất cả các khóa học lái xe lý thuyết, phòng thi lý thuyết và địa điểm thi. Cuối năm nay, trung tâm sẽ lắp đặt thiết bị đào tạo mô phỏng để giúp sinh viên thực hành các tình huống khó khăn và phức tạp trên đường. Ảnh: M Duy .

Tại trung tâm sát hạch lái xe (thuộc trường dạy nghề giao thông vận tải Xing’an), phòng thi được trang bị camera và thiết bị nhận dạng thí sinh. Hình ảnh của camera trong phòng kiểm tra lý thuyết và kiểm tra hình ảnh cũng được kết nối từ trung tâm đến Tổng cục Đường bộ, sau đó lực lượng chức năng giám sát và xác minh bất kỳ lỗi nào. Kể từ đầu năm nay, đây cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với trung tâm kiểm tra.

Các học sinh trong kỳ thi sẽ được đánh dấu là thiết bị tự động. Phần mềm chấm điểm và giám sát thí sinh đã được phê duyệt theo quy định của Tổng cục Đường bộ.

Trong buổi kiểm tra hai trung tâm đào tạo, kiểm tra vào ngày 7/7, ông Nguyễn Văn Huyền, Giám đốc Cục quản lý đường bộ Việt Nam, cho biết các trung tâm này đã tăng cường các biện pháp giám sát kỹ thuật của học sinh theo quy định. Đây là một giải pháp để ngăn chặn gian lận, đào tạo thụ động và kiểm tra lái xe.

Ông Huyền cũng cho biết, hiện nay, nhiều trung tâm có 70-80 thí sinh dự thi lý thuyết. %, thử nghiệm thực tế đạt 60%, tỷ lệ này không giảm so với năm trước. Ngay cả ở một số trung tâm nơi áp dụng các kỹ thuật giám sát ứng viên, tâm lý học sinh tốt hơn và tỷ lệ thành công cao hơn.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like