Giao thông

Đà Nẵng sẽ xây một đường hầm trên sông Hàn

Sáng ngày 15/12, ông Lê Văn Trung, Cục trưởng Cục Giao thông vận tải Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã thống nhất chính sách đầu tư xây dựng đường hầm trên sông Hàn. Tren nói: “Trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ triệu tập một cuộc họp để chọn kế hoạch đào hầm.” Phó chủ tịch Ruan Guoyang cũng tuyên bố chính sách xây dựng một đường hầm trên sông Hàn tại cuộc họp thứ ba. Uỷ ban nhân dân. Thành phố đã được tổ chức vào tuần trước.

Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đường hầm cầu lớn (Bộ Giao thông vận tải).

Phỏng vấn VnExpress, Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Phương Hòa, Trưởng phòng Cầu đường hầm Đại học Đà Nẵng là thành viên ban giám khảo tham gia cuộc thi xây dựng bên kia sông Hàn. Ông cho biết ông đã nhận được thành phố. Lưu ý rằng anh ta không có kế hoạch. .

Theo ông Hoa, người đứng đầu thành phố có xu hướng xây dựng một đường hầm vì ông muốn giữ con sông dài 2,5km trên sông Hàn, bắt đầu từ cầu Thuận. Phước đóng vai trò chèo thuyền trên cầu đu, Lễ hội pháo hoa. Tôi đã không chọn tùy chọn đường hầm của Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Cầu và Đường hầm (Bộ Giao thông Vận tải), hợp tác với Japan Oriental Consulting Global, vì lối đi vào đường hầm quá dốc và các phương tiện đang lưu thông. không đảm bảo. Đặc biệt, từ cuối Dongdajie đến bên đường Chenhongdao, vị trí dự kiến ​​của đường hầm vẫn không thay đổi.

Cửa sông Bờ Tây được thiết kế theo thiết kế BRITEC. – “Giải pháp cho đường hầm phải được tính toán. An ninh của thành phố là phù hợp. Kết hợp lợi thế của nhiều lựa chọn trong cạnh tranh, thành phố phải cải tạo thành phố để xây dựng bền vững, và phải chấp nhận bồi thường và bồi thường, vì ông Hòa tuyên bố:” Mặt bằng đủ lớn. Đường hầm bắc qua sông Hàn kết nối các tuyến tàu điện ngầm trong tương lai.

Một trong những giám khảo của cuộc thi, chủ tịch quy hoạch Hiệp hội Phát triển Hoàng Quang Huy (Đà Nẵng) tuyên bố rằng chính sách xây dựng đường hầm trên sông Hàn là phù hợp vì khoảng cách giữa cầu Thuận Phước và sông Cam là 6 km vì Ngày nay có 6 cây cầu lỏng lẻo, khoảng cách trung bình của mỗi cây cầu là 1 km, 2 km, không nên xây thêm cầu nữa, vì chúng sẽ bị vướng. Hiện nay, việc xây dựng thêm nhiều cây cầu để làm biểu tượng mới là không thể chấp nhận được Vâng, chưa kể đến việc xây dựng những cây cầu. Những người không đẹp có thể gây nhầm lẫn. “Huey nói rằng Đà Nẵng có một con sông Hàn nối với bến cảng, vì vậy cần phải giữ cho các thuyền tham quan bận rộn để cung cấp các tính năng cụ thể. Xây dựng quá nhiều cây cầu sẽ ngăn tàu thuyền lưu thông trên sông Hàn. — Nếu đường hầm được đào trên sông Hàn, Đà Nẵng sẽ là nơi đầu tiên ở khu vực miền trung thực hiện các dự án này.

Nếu bạn xây dựng một đường hầm bắc qua sông Hàn, bạn phải tổ chức lối vào và vượt qua tùy chọn đường hầm duy nhất trong cuộc thi trước. Nó cho thấy nhiều thiếu sót, chẳng hạn như lên xuống và chi phí bảo trì. Đây là lựa chọn duy nhất, chúng tôi có thể ưu tiên cho công ty tiếp tục hoàn thiện thiết kế cho lãnh đạo thành phố .

“Nếu Đà Nẵng có thể xây dựng một đường hầm qua sông Hàn, đó sẽ là nơi đầu tiên trong khu vực. Khách du lịch đã tạo ra nhiều điểm đến hơn “, Huey nói rằng Đà Nẵng đã cử hai đoàn đến thành phố Hồ Chí Minh để học và học cách xây dựng Đường hầm Tutim. “Xây dựng một đường hầm trên sông không có mố, tải trọng sẽ được phân bổ đều trên nền móng, vì vậy địa chất cát của sông Hàn thuận lợi hơn đất sông Sài Gòn.” Nhưng không phải chủ quan, phải tiến hành khoan địa chất. Trước khi làm việc nghiêm túc, xây dựng cũng phải chọn vật liệu và nhà thầu tốt nhất để đảm bảo tính bền vững “, ông Huy đề xuất.

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đang tổ chức Cuộc thi thiết kế cảnh quan hai bên sông Hàn. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50.000 USD. – Đường hầm thiết kế video sông Hàn – Vào cuối tháng 9, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức một cuộc thi để lựa chọn kế hoạch kiến ​​trúc xây dựng sông Hàn. 11 đơn vị được sáp nhập thành 6 đối tác, cung cấp 7 tùy chọn. Chỉ có một đề xuất là xây dựng một đường hầm và đề xuất khác là chọn một cầu phao có cấu trúc độc đáo .

BRITEC-Bộ Truyền thông ) Kế hoạch đường hầm là phổ biến) Ý tưởng của Oriental Consulting Global Company LTD (Nhật Bản) là xây dựng một đường hầm dài hơn 1300 m, điểm cao nhất là ở ngã tư và phía tây đường. Tổng vốn đầu tư của dự án là 4,1 nghìn tỷ rupiah, và chi phí vận hành hàng năm là 26,4 tỷ rupiah. .

Đồng Đông

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like