Giao thông

Do “thiếu vốn”, cây cầu dành cho người đi bộ dẫn thẳng đến Quốc lộ 5

Trong một vụ tai nạn gần cầu cạn Lương Xa (Jinlang, Tấn Thành, Haiyang), 8 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương. Thiết kế cầu cạn sẽ khiến người đi bộ gặp nguy hiểm. — Dài khoảng 500 mét, băng qua đường cao tốc số 5 và đường sắt Lương Xá, và được sử dụng cho ô tô, xe máy, xe cộ và xe đạp dành cho người đi bộ. Ngoài con đường chính dẫn đến cầu, có hai làn đường phụ cho người đi bộ ở mỗi bên và các phương tiện cơ bản của cầu vượt trực tiếp dẫn đến Quốc lộ 5, và ngược lại. Mỗi ngày, học sinh của làng Lương Xá Nam và làng Lương Xa của xã Jinlong luôn đi qua lại trên cầu. Cầu cạn sẽ cung cấp một đường dẫn bổ sung đến đường cao tốc và ngược lại. Mỗi lần xã tổ chức thắp nhang trong lăng mộ liệt sĩ, khuôn khổ phải qua cầu, đến nghĩa trang và trở về theo hướng ngược lại. Làn đường gần hơn so với đường cầu chính, nhưng có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Cầu cạn Longsha có một cây cầu dành cho người đi bộ dọc theo đường cao tốc. Ảnh: Đoàn Loan .

Ông Nguyễn Văn Thạch, Cục trưởng Cục An toàn đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết tuyến đường này đã bị bỏ hoang trong quá trình xây dựng Quốc lộ 5. Sau đó, có nhiều người sống dọc theo đường cao tốc và nhiều tai nạn hơn. Ngoài việc cải thiện đường giao thông, từ năm 2004 đến 2010, sở giao thông cũng đã xây dựng 31 cầu vượt để phục vụ người dân quá cảnh (cầu Hongyan 7, Haiyang 14 và Hải Phòng 10). Có ba loại cầu cạn, chỉ được sử dụng để đi bộ, đi bộ lai, xe máy và phương tiện khởi động, ông Thạch cho biết khi giải thích cách thiết kế cầu vượt Lương Xa, khi xây dựng cầu, nhà nước không thể đầu tư xây dựng cầu. ‘Một con đường để thu gom, vì vậy ngành vận tải đã thiết lập một cái nhìn tổng quan. Đến quốc lộ 5 để mọi người có thể đi lại dễ dàng. Titch nói: “Thiết kế của fly-by không phải là không chính xác. Mọi người vẫn có thể đi bộ dọc theo vỉa hè trên quốc lộ mà không có vỉa hè.” Tuy nhiên, giám đốc an toàn đường bộ cũng bày tỏ lo ngại về điều này. Chấp nhận xe tải, xe máy và người đi bộ có thể nguy hiểm trên quốc lộ. Do đường phân chia, nhiều phương tiện cơ giới không tuân theo mà thường xâm chiếm làn đường. Biện pháp tốt nhất là mở đường dẫn đến ngã tư đường sắt và xây dựng đường lắp ráp để tách các phương tiện và người đi bộ bắt đầu. Điều này tốn rất nhiều tiền.

Tỉnh Haiyang đã đề xuất xây dựng đường cao tốc dài 8 km ở khu vực Thành Thành để phục vụ ba đến bốn năm đi lại, nhưng Taki cho biết nhà nước không có tiền. đầu tư. Trong khu vực, có gần 100 điểm giao cắt đường sắt, có khả năng gây nguy hiểm cho an toàn đường bộ.

Ông Thạch đề xuất giải pháp tiếp theo. Ông tin rằng cây cầu sẽ không thay đổi. Cầu bắc qua quốc lộ có sẵn cho mọi người đi du lịch, nhưng yêu cầu hàng rào và cọc để tách mình khỏi xe cơ giới. Đồng thời, bộ phận quản lý đường bộ nên vẽ các đường kẻ và giơ biển cảnh báo cho người dân.

Mô phỏng cảnh xe tải lao vào đám đông trên Quốc lộ 5. Đồ họa: Việt Chung. — Là một chuyên gia giao thông của JICA, ông Phan Lê Bình ước tính rằng cây cầu giữa cầu và Quốc lộ số 5 không có chướng ngại vật và ngăn cách làn đường của ô tô và xe máy, rất nguy hiểm cho người đi bộ . Biện pháp tốt nhất là xây dựng đường thu gom và tạo đường đi qua đường sắt, sẽ an toàn cho người đi bộ. Do cơ sở hạ tầng hạn chế, mọi người nên chú ý đến an toàn đường bộ của họ, không phải để thuận tiện, mà là đi đến một khu vực nguy hiểm.

Quản lý Quốc lộ 5 thay mặt cho Tổng công ty Đầu tư tài chính và Phát triển cơ sở hạ tầng Việt Nam (VIDIFI) tuyên bố rằng những cây cầu này được thống nhất trên tuyến đường, do đó, tính đồng nhất không thay đổi hiện trạng, nhưng thêm ba vào tuyến đường đèn đỏ. Báo chí tăng an toàn đường bộ. Lần tới, đơn vị sẽ sơn và thêm các biển báo trên cầu vượt. Đại diện của VIDIFI cho biết: “Nếu đường từ cầu đến Quốc lộ 5 bị đóng, mọi người có thể phản ứng.

” Về việc mở đường dịch vụ trên con đường này, đây là giải pháp tốt nhất, nhưng Một đại diện rất khó để nói: “Do đô thị hóa và cư dân dọc theo đường cao tốc. Nếu các cơ quan liên quan đồng ý, chúng tôi sẽ thuê tư vấn nghiên cứu tại mỗi địa điểm.”

Cầu vượt trong vụ tai nạn.

Khoảng 9 giờ tối. Vào ngày 21 tháng 1, Lương Văn Tâm (tài xế Newpro, 28 tuổi) lái xe tải 6 tấn để vận chuyển bột sơn từ Hà Nội. Sau khi đi qua cầu cạn Lương Xá, Hải Phòng được chuyển đến thành phố Jin Lu (thành phố Jinyang, thành phố Haiyang), và các quan chức thành phố liên minh đã đến thăm nghĩa trang. Đoàn đi trên một con hẻm gồ ghề trên Quốc lộ 5. Kết quả là 8 người chết và 8 người bị thương.

Nguyễn Văn, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sau vụ tai nạn giao thôngCầu cạn có cầu đi bộ dẫn đến đường cơ bản là nguy hiểm và yêu cầu sửa đổi và điều chỉnh các đơn vị chức năng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like