Giao thông

Cát Linh-Xiadong thiếu tài liệu chấp nhận

Theo tin tức vào chiều ngày 25/9, ông Nguyễn Ngọc Đồng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cho biết dự án đường sắt Cát Linh vẫn còn khoảng 1% các yếu tố được xây dựng, hầu hết là trang trí thẩm mỹ, nhưng nó không đơn giản để hoàn thành, mất nhiều thời gian. thời gian.

Lý do chính cho sự chậm trễ này là EPC doanh nhân Trung Quốc đã không đưa xe tải đến dự án – cần cẩu, xe tải, xe chính thức với các công cụ xây dựng đặc biệt. , Thiếu lắp đặt thiết bị.

Tổng thầu tại Trung Quốc đã không thay thế các thiết bị đã bị hỏng do vận chuyển do lỗi, chẳng hạn như một số máy thông tin phụ trợ và bán vé tự động. , Sửa chữa tàu hỏa, bảo dưỡng thiết bị cơ khí.

Ngoài ra, Thứ trưởng Đồng cũng cho biết, tổng thầu chưa cung cấp tất cả các tài liệu được Việt Nam chấp nhận và nhiều yếu tố của dự án. Đây là lý do chính tại sao dự án không thể được phát triển thương mại.

Tàu Cát Linh-Hà Đông đã được thử nghiệm từ tháng 9 năm 2018. Ảnh: Giang Huy

Đối mặt với sự xem xét của các bộ và ủy ban để kiện tổng thầu Trung Quốc trì hoãn tiến độ dự án, Thứ trưởng Dong Jianhua cho biết, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin đã không tính đến điều này vì một phần của sự chậm trễ là do giải phóng mặt bằng Hà Nội. Trong năm 2014, tổng thầu mới của Trung Quốc sẽ giao nó vài năm trước.

“Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tổng thầu phải làm việc khẩn trương và trung thực với tiền đề đảm bảo chất lượng và chất lượng. Đào tạo, điều này là không thể cam kết. “Vì có nhiều vấn đề trong việc điền vào các tài liệu, dự án đã không được tiến hành như kế hoạch. Chấp nhận bài viết và toàn bộ dự án. Lý do chính là các thủ tục chấp nhận và thủ tục khác nhau giữa hai nước.

Hiện tại, dự án đang được đánh giá bởi tập đoàn quốc tế Apave-Certifier-Tricc (Pháp). Và đã thông qua xác minh của cơ quan đăng ký an ninh kỹ thuật. Sau đó, Ủy ban chấp nhận quốc gia sẽ xác minh và đánh giá lần cuối trước khi nó chính thức được đưa vào sản xuất.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông được triển khai vào tháng 10 năm 2011, với tổng vốn đầu tư hơn 18 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Dự án có tổng chiều dài hơn 13 km và có 12 trạm trên cao. Vào tháng 9 năm 2018, nó đã chính thức bắt đầu thử nghiệm liên hệ thống. Tuy nhiên, cho đến nay, tác phẩm này chưa được sử dụng thương mại.

Tại cuộc họp chính phủ gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị cho Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thế vào ngày 30 tháng 9. Báo cáo tiến độ vận hành và vận hành với chính phủ, quản lý rõ ràng và chủ động hoặc đề nghị cấp trên quản lý dự án (nếu vượt quá thẩm quyền), để không gây ra sự chậm trễ lâu dài trong việc xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, khiến mọi người mất niềm tin. — vay mượn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like