Giao thông

Đường mở kết nối đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và Kogi-Ningping

Sáng ngày 26 tháng 1, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp các tỉnh Hongyan và Hà Nam và tổ chức lễ khánh thành cầu Honghe và con đường nối giữa Hà Nội-Hải Phòng và Kogi-Ningping. Con đường bao gồm hai phần: phần nối Hà Nội với đường cao tốc Hải Phòng (tại ngã tư quốc lộ 39) và cầu Honghe, với tổng chiều dài 24 km và khoản đầu tư 1.077 tỷ đồng từ tỉnh Xingan. Đoạn từ đường cao tốc Cầu Gì-Ninh Bình (tại ngã tư Liêm Tuyền) đến cầu Hưng Hạ dài 15 km và được tỉnh Hà Nam đầu tư với tổng số vốn 923 tỷ đồng. Vỉa hè của hai phần này được thiết kế rộng 11 m, và tầng thứ hai được mở rộng lên 22 m, với tốc độ thiết kế 80 km / h.

Điểm kết nối giữa hai phần của con đường là cầu Honghe và con đường thứ hai. Cây cầu dài 6,1 km và được Bộ Giao thông vận tải đầu tư. Cây cầu rộng 22 m, có 4 làn xe máy, 2 làn cơ bản và tốc độ danh nghĩa là 80 km / h.

Lễ cắt băng khánh thành lễ khai mạc đã quy tụ Thủ tướng Ruan Xuanfu. Ảnh: Đoàn Loan

Ông Ruan Wenfeng, Tỉnh trưởng tỉnh Hong En, cho biết con đường này đã hoàn thành giấc mơ kết nối cư dân của các tỉnh Hong En và Hà Nam ở hai bên sông Hồng. Toàn bộ Đường cao tốc Honghe và cây cầu dài 47 km nối Hà Nội với Đường cao tốc Hải Phòng và Đường cao tốc Kaujiningping sẽ cải thiện hoạt động của hai đường cao tốc, do đó giảm thời gian di chuyển khoảng một giờ. Đồng thời, khi các phương tiện không phải qua Hà Nội để lưu thông giữa hai tỉnh, giảm áp lực cho cầu Thanh Trị.

Con đường này sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế chung của khu vực đồng bằng Bắc bộ (trực tiếp đến các tỉnh). Hà Nam, Hùng Yên, Thái Bình và Ninh Bình .

Con đường nối Hà Yên. Ảnh: Đoàn Loan

Tại lễ khai mạc, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đánh giá rằng hai đường cao tốc ở Hà Nội-Hải Phòng và Kogi-Ninh Bình đã có từ lâu, nhưng chúng tôi không có đường để liên lạc. . Tuyến đường này hơi giống chữ A, không chỉ kết nối hai đường cao tốc, mà còn kết nối khu kinh tế chính ở phía bắc. Ông hoan nghênh sự đóng góp của 6.000 gia đình bị phá hủy trong việc xây dựng đường sá, xây dựng các tỉnh xây dựng chất lượng cao và hỗ trợ của Bắc Triều Tiên cho đầu tư Cầu sông Hồng.

Ông yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và các tỉnh Hongyan và Hà Nam thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn đường bộ, quản lý chặt chẽ vi phạm giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông. Đồng thời, hai tỉnh phải định vị lại nông nghiệp đô thị để tạo cho nó khả năng phục hồi mới và dần dần đô thị hóa khu vực.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like