Giao thông

Mở giao thông đến cầu Tongte và đường cao tốc số 5

Cầu Đồng Trụ dài 1,1 km, bắc qua sông Dương, rộng 55 mét và có 8 làn xe. Ngoài hệ thống lái hai chiều, cây cầu còn bao gồm ba nhịp chính, hai trong số đó dài 80 mét và dài 120 mét sử dụng các công nghệ mới. Châu Á .

Đây là tài liệu đấu thầu quan trọng nhất trong toàn bộ dự án Tuyến đường 5, với tổng thời gian xây dựng là 882 tỷ đồng. Nó được xây dựng bởi ba công ty lớn của Bộ Truyền thông, Cienco 1, Cienaco 4 và Thang Long Construction. – Cầu Dongchu là cây cầu vòm bê tông thép đầu tiên tại Việt Nam. Nhiếp ảnh: Đoan Loan .

Dự án đường 5 năm này bắt đầu vào năm 2005, với tổng chiều dài 13,3 km và mặt cắt ngang từ 65 m đến 68,5 m. Tuyến đường bắt đầu từ phía bắc quận Tanglong-Vantree, và chạy dọc theo các thị trấn Jin No, Vĩnh Ngọc và Xuankang (quận Đông Anh), qua quốc lộ số 3, sau đó qua sông Dương và kéo dài đến cầu. Cui (quận Longbian). Tuyến có tổng vốn đầu tư là 6,661 tỷ đồng và được thiết kế theo tiêu chuẩn đường bộ loại I với tốc độ 80 km / h.

Tại lễ khai mạc, ông Ruan Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành phố Hà Nội, đã nhận xét về điều này. Giá là một trong 37 dự án giao thông lớn tại Hà Nội từ 2011-2015. Sau khi mở cửa giao thông, việc mở rộng Quốc lộ 5 sẽ góp phần xây dựng Vành đai và Đường 2 phía Bắc Hà Nội, qua đó thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp và đô thị, như Bắc Tanglang-Van Tri, Tongan-Co Loa, Jialin – Hang động đẹp nhất. – Tuyến đường này sẽ được hoàn thành để kết nối cơ sở hạ tầng giao thông ở phía bắc Hà Nội, bao gồm Tuyến 5 mở rộng, Cầu Nhật Tân và Đường Sân bay từ Nội Pai đến Cầu Nhật Tân, là vành đai 2 trục. Xe của Hải Phòng sẽ dễ dàng đến trực tiếp sân bay Nội Bài.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng cho rằng đây là một dự án giao thông quan trọng. Hà Nội có ý nghĩa rất lớn trong 60 năm giải phóng thủ đô. Cầu Dongchu đã trở thành một công trình kiến ​​trúc quan trọng ở khu vực phía bắc sông Hồng, cho thấy sự phát triển của thủ đô rất đáng khích lệ. Giáo hoàng, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội xây dựng kế hoạch thu xếp trợ cấp. Cải thiện hợp lý hiệu quả đường bộ, tạo các tuyến giao thông chính cho các khu công nghiệp và khu đô thị phía bắc sông Hồng, và giảm bớt giao thông xuyên tỉnh từ sân bay vào trong của Hải Phòng và các tỉnh khác. Tây Bắc .

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like