Giao thông

Cảnh sát kéo xe tải đi 20 m và nhanh chóng trục vớt

Chiều 13/12, Trung úy Nguyễn Guoda, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực của Bệnh viện Tim mạch Trung ương Việt Nam, đã tỉnh lại sau khi bị xe tải tông vào đường Sài Gòn (Longgude, Hà Nội) sau khi bị xe tải tông 20 mét vào ngày hôm qua. . Ngoài xây xát toàn thân, chụp X-quang kiểm tra còn cho thấy ông Dart bị chảy máu, tràn khí màng phổi, dập phổi trái, gãy 3 xương sườn, gãy 5-8 cột sống lưng. – “Sau khi hồi sức tích cực tại khoa cấp cứu, bệnh nhân tự thở được nên phải chuyển lên khoa tim mạch-lồng ngực. Hiện bệnh nhân đang có dấu hiệu hồi phục nhanh và tiên lượng tốt” – bác sĩ Ruan Guoda cho biết. Trung úy đã sống sót sau cơn nguy kịch và có dấu hiệu hồi phục nhanh chóng. Ảnh: Sơn Dương

Chiều qua, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cùng các cán bộ Phòng CSGT Hà Nội đã đến viếng Thượng tá Nguyễn Quốc Đạt. “Hành vi của tài xế xe tải là không thể chấp nhận được, quá coi thường pháp luật và thiếu tình người. Sự việc này cho thấy đạo đức của một số người đi đường đã xuống cấp nghiêm trọng” – vị trưởng CSGT chỉ rõ nếu tài xế chống đối CSGT để tẩu thoát thì sẽ gây ra. Nếu đủ yếu tố để xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì mời cơ quan điều tra, khởi tố hành vi giết người, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo thống kê của cảnh sát giao thông, trong năm năm qua, đã có khoảng 200 trường hợp một quân nhân tử vong khi thi hành công vụ nói chung, đặc biệt là cảnh sát.

Trung úy Dart đã bị bắn trúng 20 mét sau khi bị một chiếc xe tải. Ảnh: Trịnh Tuyên -Sau khi tài xế cố tình đánh CSGT, ngày 13/12, Công an quận Long Biên đã ra quyết định xử lý hình sự đối với tài xế Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi, ở huyện Văn Lâm, Hồng Én) Tội phạm để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ. Cơ quan chức năng xác định Chuyên từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó rạng sáng 12/12, Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt thuộc đội cảnh sát giao thông có mặt tại ngã ba Quốc lộ 5 Sài Gòn. 5 Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe tải biển hiệu Hongyan va chạm với Toyota Vios nên ra hiệu dừng. Tuy nhiên, tài xế đã tăng ga bỏ chạy, buộc Trung úy Dart phải nằm trên nắp capo, áp sát cần gạt nước. Tài xế tiếp tục đánh võng 200 m rồi ném nạn nhân xuống đất khiến bánh sau bị tràn và kéo lê 20 m.

Phương Sơn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like