Giao thông

Bộ GTVT chuyển hồ sơ tài xế từ trạm BOT sang đồn công an

Bộ GTVT vừa báo cáo Chính phủ tình hình thu phí của BOT Tân Đệ (Thái Lan) từ đầu tháng 5 đến nay. Do đó, tình trạng một số tài xế cố tình đậu xe không mua vé đã gây ùn tắc giao thông, tai nạn nghiêm trọng, uy hiếp, đánh đập nhân viên thu phí tại trạm thu phí này. Như câu trả lời về việc đặt trạm thu phí BOT Tân Đệ, nhiều tài xế cho rằng trạm đã hết hạn sử dụng vào tháng 5 năm 2018. Việc bổ sung tuyến tránh Đông Hưng và thu phí tuyến đường này trên trạm Tân Đệ là không hợp lý. -Xe tải lao tới trọng tội và đi qua cổng thu phí Tandt. Ảnh: Giang Chinh .

Tuy nhiên, Bộ GTVT cho biết, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ theo hình thức BOT được thực hiện từ năm 2007 với tổng mức đầu tư. Vốn đầu tư 715 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng từ tháng 7/2012, dự kiến ​​hoàn vốn trong vòng 21 năm sử dụng phí cầu Tân Đệ.

Vào đầu năm 2015, theo kiến ​​nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Taibin, báo cáo của Bộ Giao thông vận tải và Thủ tướng Chính phủ có liên quan đã cho phép bổ sung đoạn tránh thành phố Đông Trung, tỉnh Đông Bình vào dự án và sử dụng ga Dande để thu phí hoàn vốn .

Tăng nút giao đường tránh và giảm thời gian thu phí từ 21 năm xuống 14 năm 10 tháng. Trong giai đoạn này, thời gian thu phí song song đối với dự án hiện đại hóa Quốc lộ 10 và tuyến tránh Donghong là khoảng 11 năm 9 tháng. Riêng đoạn đường tránh Donghong sẽ tính thêm 3 năm 1 tháng để đảm bảo hoàn vốn.

“Bộ GTVT cho biết thông tin thu phí ở Tande là không chính xác vào tháng 5 năm 2018.” Tài xế phản ứng qua trạm BOT Tande

để giải quyết tình trạng hỗn loạn tại trạm BOT Tande , Bộ GTVT cho biết đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ và công ty dự án phối hợp cung cấp hồ sơ liên quan đến việc Công an tỉnh Tài Bình cố tình hủy hoại tài sản, thiết bị của trạm thu phí, chặn đường tài xế. Vòng tuần hoàn. Bộ sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương Thái Lan xúc tiến dự án và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại. Ủy ban Nhân dân tỉnh Tài Bình cũng chỉ đạo các sở, ngành giải quyết dứt điểm các vấn đề về an toàn, trật tự và không để xảy ra ùn tắc giao thông tại ga Tande.

Trong tháng 5, lượng ô tô qua trạm khoảng 15.000 lượt, thiệt hại bình quân mỗi ngày 483 lượt xe khoảng 1,71 tỷ USD. Trong nửa đầu tháng 6 có 45.700 lượt xe, bình quân mỗi ngày có 4.100 lượt xe, lỗ khoảng 3,74 tỷ đồng.

Dự án cầu Dandeok trên sông Hồng nối Taibang và tỉnh Nam Định, nằm trên trục giao thông của tỉnh dọc theo Quốc lộ 10 từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like