Giao thông

Bé trai 8 tuổi lái xe trên đường đèo dốc ở Bắc Kạn

Đoạn clip dài gần hai phút được chia sẻ trên mạng mới đây ghi lại hình ảnh một cậu bé tám tuổi điều khiển ô tô 4 chỗ trên một con đường quanh co và dốc ở tỉnh Bakan. VCR ở ghế sau rất phấn khởi và hỏi liên tục cảm giác của “người lái xe nhỏ”. Xe sẽ chạy từ thị trấn Bakan đến huyện Chợ Đồn.

Sau khi xác minh, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bakan cho biết tài xế là một cậu bé lớp 4. Tại một trường tiểu học ở thành phố Bakan, cha mẹ cậu được mời đến văn phòng.

Anh Fan Wenduan (35 tuổi, sống tại quận Fengzhijian, thành phố Bakan) (bố anh) cho biết vào cuối năm 2014, gia đình có tổ chức một chuyến du lịch. Sau khi thấy con trai bị say xe, anh đã ôm gối, giữ tay lái để tăng cường cảnh giác.

Theo đại diện Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Kạn, sẽ phạt 3 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm lớn về đường bộ và đường sắt theo Nghị định 171. Tuy nhiên, việc vi phạm xảy ra vào năm 2014, đã quá thời hạn quy định, Sở chỉ nhắc nhở phụ huynh rút kinh nghiệm và cam đoan không để xảy ra sai phạm.

Trước đó, vào tháng 9/2015, tại tỉnh Quảng Ninh, phụ huynh cho bé trai 6 tuổi điều khiển xe tải. Công an thị xã Wangcai, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với phụ huynh và tạm giữ ô tô 7 ngày khi để người không đủ điều kiện điều khiển ô tô. -Fonson

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like