Giao thông

Người dân đổ về thủ đô và nhiều gara tự ý tăng giá

Chiều 1/1, kết thúc 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch, hàng nghìn người từ các tỉnh trở về Thủ đô trong tiết trời se lạnh để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2019. Với họ. Hàng rau, nông sản từ nhà ra đường trĩu nặng.

Lúc 3h30, đường vành đai 3, đoạn giao với Đại lộ Thăng Long đến bến xe Mỹ Đình, kẹt xe cục bộ. Ảnh: Tuấn Minh

Trên các tuyến đường vào Hà Nội như đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi, vành đai 3, xe cộ đông đúc trở lại nhưng không sớm xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. — Tại bến xe Giáp Bát, theo phản ánh của hành khách, nhiều nhà xe xuất bến từ Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa tự tăng giá vé so với ngày thường lên 25.000-30.000 đồng, giá cước cao hơn ngày thường. nhiều. sự tập trung. Chị Bin, 48 tuổi cho biết: “Tôi đi từ Thái Bình (Thái Thụy, Thái Bình) về Hà Nội giá chỉ 75.000 đồng, nay đã tăng lên 100.000 đồng.

Xe ôm, người ta chờ sẵn. Gia đình anh ra đón trước bến xe Giáp Bát Ảnh: Tất Định

Dịch vụ xe ôm cao cấp trong ngày, giá mỗi chặng dao động 15.000 – 20.000.

Nguyên, trưởng bến xe Giáp Bát Ông Tất Thành cho biết trước kỳ nghỉ lễ đơn vị có kế hoạch tăng số vòng quay 100 xe, nếu xe chật kín khách, nếu phát hiện bến xe từ chối phục vụ 15 ngày thì giá vé sẽ tự tăng.

Theo Ông Thanh cho biết lượng khách đổ về bến xe có xu hướng giảm trong những năm gần đây

“Trong kỳ nghỉ, nhiều người không về quê mà đi du lịch, có thể đi máy bay, tàu hỏa. Nói chung dân quê sợ đông nên không đi ban ngày. Kết thúc kỳ nghỉ, bạn sẽ về sớm. Sự bùng nổ của những chiếc limousine mini cũng cạnh tranh với những chiếc xe buýt đậu tại các nhà ga.

Xe buýt từ bến xe Giáp Le Bol về trung tâm thành phố chật kín khách. Ảnh: Tất Định

Trong giờ cao điểm, trước bến xe Nước Ngầm, bến xe Mỹ Đình, ùn tắc giao thông cục bộ do lượng xe khách ra vào tăng cao. Ngày đầu tiên của năm 2019, tất cả các trục đường chính ở Hà Nội đều thông xe-Dading-Tuan Ming

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like