Giao thông

Điểm xuất phát của tuyến đường Hồ Chí Minh từ Tuyến 2 đến Hương Không

Tại lễ ra mắt vào ngày 26 tháng 4, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố Fushou đã ký cam kết điều phối công tác rà phá bom mìn để đảm bảo tiến độ của dự án. Trong dự án đường cao tốc Hồ Chí Minh, các vấn đề còn lại của phần cũ của dự án sẽ được giải quyết hoàn toàn và trả lại cho các nhà đầu tư sau 15 ngày kể từ ngày bắt đầu. Trang web mới được cải tạo sẽ ngay lập tức thực hiện các kế hoạch bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong thời gian tối đa 4 tháng. Các công trình công cộng và các dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong khuôn khổ dự án sẽ hoàn thành việc di dời và giải phóng mặt bằng trong vòng tối đa 4 tháng kể từ ngày bắt đầu.

Bộ trưởng Lê thông de Đinh La Thắng tham dự lễ khai mạc. Dự án đường cao tốc Hồ Chí Minh, nâng cấp và mở rộng quốc lộ Hương Non, đoạn 2 và quốc lộ 32 từ Cầu Cổ đến cầu Trung Hà. Tổng vốn đầu tư cho dự án sáng nay tại thành phố Hưng Hòa, huyện nông nghiệp Tam, tỉnh Phú Thị là 1109,2 tỷ đồng. Điều này bao gồm bồi thường cho giải phóng mặt bằng, được chia thành một tiểu dự án bởi Ủy ban Nhân dân của Ủy ban Nhân dân tỉnh Fu. Đây là dự án kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam và kỷ niệm 70 năm thành lập quê hương và ngành vận tải.

Dự án được đầu tư dưới hình thức hợp đồng xây dựng. -Transfer (BOT). Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh là đại diện của các cơ quan nhà nước có liên quan. Công ty liên doanh của Hongsco Investment Co., Ltd., TASco Co., Ltd., nhận trách nhiệm nhà đầu tư.

Để hoàn trả vốn, nhà đầu tư được phép sử dụng cổng thu phí của Quốc lộ 32 để thu phí 20. Bắt đầu thu phí (dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 sau khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng). Mức phí được điều chỉnh 3 năm một lần theo thông báo của Bộ Tài chính, và nên được tăng thêm 18% mỗi lần. Sau khi hết thời gian thực hiện dự án, các nhà đầu tư được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền quốc gia miễn phí.

Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng ngành xây dựng. -Transit (BOT) .

Tuyến dự án dài 35,07 km, đi qua huyện Tam Nông, thành phố Fushou, tỉnh Fushou. Trong số đó, là một phần của dự án quốc lộ Hồ Chí Minh, phần còn lại của dự án xây dựng cầu Ngọc Tháp và tuyến đường nối quốc lộ 2 đến 32 là 17,79 km, ở khoảng 2,88 km, từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hương Non ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Nông Xã xây dựng một con đường mới, tuyến đường quốc lộ 32 ước tính là 1,7 km, đoạn quốc lộ 32 của cầu Trung Hà, Cổ Liệt, được cải thiện và mở rộng thêm 12,7 km.

Trong phần khác của dự án xây dựng cầu Ngọc Tháp, nghĩa là toàn bộ khoản đầu tư của con đường nối từ Quốc lộ 2 đến Quốc lộ 32, theo kế hoạch được Quốc hội phê chuẩn, việc hiện đại hóa và mở rộng Thành phố Hồ Chí Minh và Quốc lộ 32 tại tỉnh Fushou sẽ là Dần dần hoàn thành. Đây là một phản ứng với sự gia tăng nhu cầu giao thông, làm giảm tắc nghẽn giao thông và tai nạn giao thông, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội, và đảm bảo quốc phòng và an ninh của các tỉnh giàu và giàu trong khu vực dự án. Đặc biệt là khu kinh tế chính ở phía bắc.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like