Giao thông

Tránh xói mòn thác Mang qua con đường dẫn đến Kon Tum

Vào ngày 26 tháng 8, con đường vòng nằm trên Quốc lộ 40B, nối hai huyện Đăk Tô và Từ Mả Rồng, với hàng trăm mét khối đá và bùn nằm rải rác giữa đường. Vỉa hè trơn láng, khiến nhựa đường rơi xuống, hệ thống kênh đào bị phá hủy, lan can bị sụp đổ và sụp đổ.

Con đường sụp đổ và khối nhựa đường vỡ vụn rơi xuống vực thẳm. Nhiếp ảnh: Trần Hòa .

Đơn vị xây dựng đã làm một biển chỉ dẫn mọi người không được bỏ qua đường tránh này mà phải đi vào đường đèo 8km cổ xưa, nơi có nhiều khúc cua sắc nhọn và dốc lớn. Nguyên nhân của vụ lở đất là do ảnh hưởng của mưa liên tục gần đây.

Dự án đường tránh này được xây dựng vào năm 2010, được đầu tư bởi Ủy ban nhân dân huyện Tumorong, với tổng ngân sách là 543 tỷ đồng. Sau khi nó được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2016, mọi người không phải đi bộ trên con đường núi cổ xưa đó.

– Người phụ nữ xe điện đến từ Tumorong cho biết cô vẫn chọn “tránh con đường này. Nhưng do cơn bão cuối năm ngoái, con đường mới đã bị đổ, và toàn bộ ngọn đồi bị bao phủ toàn bộ con đường, và chiếc xe không thể đi qua. Cô nói: “Tôi phải vượt qua ngọn núi cổ trong gần một năm. “Theo các nhà chức trách, con đường núi cổ là một tai nạn. Ba tháng trước, một chiếc xe tải bằng gỗ bất ngờ lật một ngọn núi cao mười mét.

Để ngăn chặn con đường, vào đầu năm nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kongtong đã tổ chức một Tổng số 12 tỷ rupiah đã được chi cho Bộ Truyền thông. Chủ tịch của Bộ Giao thông vận tải và phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Tumorong và các đơn vị liên quan để kiểm tra và tìm giải pháp giải quyết lở đất để đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn để đáp ứng người dân. Nhu cầu đi lại. Tránh đường đèo Mang Mang. Nhiếp ảnh: Trần Hòa .

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Kon Tum, cho biết sau khi đơn vị nhận được đường tránh, nhà thầu được hướng dẫn thực hiện 5 điểm sửa chữa bị hư hỏng nặng. Bảo trì. Quan trọng. Ông Hồng nói: “Những cơn bão và bão tuyết gần đây tiếp tục gây ra nhiều trận lở đất mới. Do đó, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin để khắc phục các đơn đặt hàng về cơ bản đã hoàn thành 80%.

Do ảnh hưởng mạnh mẽ của gió mùa tây nam, từ ngày 8 đến 10 tháng 10, đã có mưa lớn ở cao nguyên trung tâm và nhiều tỉnh phía Nam. Trận lụt đã khiến 11 người chết, hơn 12.000 ngôi nhà bị ngập lụt và hàng chục ngàn ha. Cây trồng bị hư hại, gia cầm, gia súc và lồng cá bị cuốn trôi ở Guntum, hai người đã bị lũ lụt giết chết và nhiều con đường bị xói mòn.

Tuyến đường mùa thu của tỉnh Mang đã bị xói mòn và cải thiện từ tỉnh lộ 672. Ảnh: Google Maps.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like