Giao thông

Tuyến đường BOT phía Đông trị giá 2,9 nghìn tỷ euro đi qua ba tỉnh phía Bắc

Dự án xây dựng lại và hiện đại hóa Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uôn g Bi, tổng chiều dài 57 km, hình thức hợp đồng BOT, tổng mức đầu tư 2.905 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Phát triển Đại Dương làm chủ đầu tư. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc 3 cấp thông thường, tốc độ 80 km / h, đoạn qua TP là 60 km / h. Điểm đầu thuộc huyện Qu Wu, tỉnh Bắc Ninh, giáp thành phố Chí Lâm (giáp thành phố Hải Dương).

Dự án nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Umbi dài 57 km do Công ty Cổ phần Phát triển Đại Dương có tổng mức đầu tư 2.905 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BOT. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc 3 cấp thông thường, tốc độ 80 km / h, đoạn qua TP là 60 km / h. Điểm đầu thuộc huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, giáp với thành phố Chí Lâm (Hải Dương).

Dự án trải dài trên ba tỉnh Bắc Ninh, Thành phố Hải Dương và Thành phố Quảng Ninh và được khởi công xây dựng vào tháng 5 năm 2014. Tháng 7/2018, đoạn qua Phả Lại (TP. Chí Lâm) đã được chỉnh trang lại nền 4 làn xe cũ và hiện đã được trải một lớp nhựa mới. -Dự án đi qua địa phận 3 tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ninh tại TP Hải Dương, được khởi công xây dựng vào tháng 5/2014 và hoàn thành vào tháng 7/2018. Đoạn qua Phả Lại (thành phố Chí Lâm) đã được chỉnh trang lại nền cũ, quy mô 4 làn xe, nay đã được lót nhựa mới. Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) hoàn thành đầu năm 2018. Có 4 làn xe hỗn hợp và dải phân cách được kẻ vạch sơn, thiết bị phản quang.

Đoạn qua thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) hoàn thành đầu năm 2018. Bốn làn đường hỗn hợp, các đường được phân cách bằng vạch sơn và thiết bị phản quang. int, mặt đường đã được cải tạo mới và trải các tấm nhựa. Tuy nhiên, nhiều phân khúc thị trường không bằng phẳng. Đây cũng là con đường có lưu lượng xe tải, xe container đông đúc. Tại đây, mặt đường đã được cải tạo mới và trải nhựa. Tuy nhiên, nhiều phân khúc thị trường không bằng phẳng. Đây cũng là tuyến đường có lưu lượng xe tải nặng và xe container.

Quốc lộ 18 đoạn qua thị xã Uông Bí (TP. Quảng Ninh), hai hàng trầu được trồng giữa dải và vỉa hè. – Đường 18 đoạn qua Uông Bí (TP Quảng Ninh) nối dài có hai hàng cau trồng trầu ở khu vực giữa và vỉa hè.

Ngoài việc mở rộng và cải tạo các tuyến đường cũ, dự án BOT cũng có kế hoạch làm mới khoảng 8 km đường tránh thị trấn Mao Tây (Dongcuiwu, tỉnh Quảng Ninh). Đường này có hai làn ô tô ngược chiều và hai làn xe máy.

Ngoài việc mở rộng và cải tạo các tuyến đường cũ, dự án BOT còn làm mới khoảng 8 km đường tránh thành phố Đông Triều. , Quảng Ninh). Đường này có hai làn xe máy và hai làn xe máy ngược chiều nhau.

Dự án BOT Quốc lộ 18 kéo dài hàng chục nút giao. Nút giao cuối cùng và lớn nhất của dự án thuộc thị xã Uông Bí (TP. Quảng Ninh), nối với Quốc lộ 10 đi Hải Phòng.

Dự án BOT Quốc lộ 18 kéo dài hàng chục nút giao thông. Nút giao thông lớn nhất và cuối cùng của dự án thuộc thị xã Uông Bí (Quảng Ninh) được kết nối với quốc lộ 10, dẫn đi Hải Phòng.

Đoạn đường này đi qua cổng tiếp nhận huyện Đông Triều (Quảng Ninh), cạnh Hải Dương, nơi được coi là cửa ngõ và là điểm sáng đầu tiên cho các phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh.

Đoạn đi qua Cổng chào của Quận Tongtriu (Quảng Ninh) bên cạnh Haiyang. Đây được coi là cửa ngõ và là điểm sáng đầu tiên cho các phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh.

Đoạn này đi qua khu vực Quế Võ (Bắc Ninh). Ngày 26/12, dải phân cách bằng nhiều tấm nhựa không phản quang bị đổ sập. Theo một số người dân, ô tô và xe máy thường đi vào tuyến giữa, nhất là vào ban đêm.

Đoạn này đi qua khu vực Quế Võ (Bắc Ninh). Ngày 26/12, dải phân cách bằng nhiều tấm nhựa không phản quang bị đổ sập. Theo một số người dân, khu trung cư thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt ô tô, xe máy, nhất là vào ban đêm.

Ngày 24 tháng 12, dự luật mở rộng Quốc lộ 18 được thông xe. Hoàn tiền. Điểm thu gom được đặt tại Phả Lại (Chí Linh, TP. Haiyang). Mức phí qua trạm đối với các phương tiện thuộc nhóm 1, 2, 3, 4 và 5 lần lượt là 35.000; 50.000; 75.000; 120.000 đồng và 180.000 đồng.

Ngày 24 tháng 12, Dự án Mở rộng Quốc lộ 18 đã được xây dựng. Điểm thu gom được đặt tại Phả Lại (Chí Linh, TP. Haiyang). Mức phí qua trạm đối với các phương tiện thuộc nhóm 1, 2, 3, 4 và 5 lần lượt là 35.000; 50.000; 75.000; 120.000 đồng và 180.000 đồng. Xe cá nhân và gia đình sử dụng giảm 50%. Theo chủ đầu tư, dự án dự kiến ​​mỗi ngày có khoảng 6000-7000 lượt xe qua trạm, doanh thu vài trăm triệu đồng. Dự án BOT sẽ được phép thu thuế hoàn vốn trong vòng 16 năm 3 tháng. — Người ta có ô tôĐối với xe thương mại trong bán kính 5 km giảm 40% giá vé, xe cá nhân và gia đình giảm 50%. Theo nhà đầu tư, mỗi ngày dự án lưu thông từ 6.000 đến 7.000 xe tại bến, doanh thu vài trăm triệu đồng.

— Bá Đô-Giang Huy

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like