Giao thông

Tàu Hà Nội-Lào Cai rút ngắn 40 phút bằng cách cải thiện đường sắt

Tuyến đường sắt Yên-Lào Cai được coi là một dự án quan trọng của tuyến đường sắt phía Tây và là một phần của Hành lang giao thông Côn Minh-Hải Phòng. Tuyến đường kéo dài từ ga Renwen dọc theo bờ bắc sông Hồng đến Laojie và kéo dài hơn 285 km về phía tây bắc.

Dự án cải tạo tuyến đường sắt dài 4km với bán kính nhỏ và thay thế đường ray và tà vẹt. Hơn 180 km đường giao thông, 10 cây cầu mới được xây dựng, 43 cây cầu cũ được xây dựng … tổng vốn đầu tư là 3,434 nghìn tỷ đồng. -Đường sắt phía Tây sẽ vận chuyển hàng hóa và giảm áp lực đường bộ. Ảnh: Xuanhua

Sau gần 2 năm hiện đại hóa, tuyến đường này đã khai thác 23 tàu trên đoạn Việt Trị-Yên Bái và 33 đôi / ngày / đêm trên đoạn Bain Yen-Pho Lu, đã bị loại bỏ Ngoài hầu hết các yếu tố rủi ro, từ Hà Nội đến Lào Cai, chuyến tàu được rút ngắn thêm 40 phút nữa.

Thời gian tới, khi giai đoạn thứ hai của dự án sẽ tiếp tục đầu tư, tuyến đường sắt phía Tây sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển với mục tiêu 5 triệu hành khách và 7,5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Điều này sẽ đưa Hà Nội đến tuyến Lào Cai Thời gian tàu được rút ngắn 90 phút.

Dự án sắp hoàn thành, cung cấp khả năng phát triển kinh tế xã hội địa phương ở khu vực tây bắc, thúc đẩy giao thương và trao đổi giữa khu vực tây bắc và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tạo điều kiện vận chuyển container từ cảng Hải Phòng đến tỉnh Vân Nam và giảm đường Áp lực giao thông.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like