Giao thông

Gợi ý mở tuyến quốc tế vào cuối tháng 7

Theo báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải vào cuối tuần này, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất một nghiên cứu để dần dần nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình để đưa hành khách đến Việt Nam từ cuối tháng Bảy. Tuyến quốc tế này dựa trên mô hình “dòng chảy nội bộ” hoặc “bong bóng du lịch” áp dụng cho một số quốc gia nhất định trên thế giới và có thể được mở cho các quốc gia trong cộng đồng không bị nhiễm trùng mới. Trong 30 ngày liên tiếp — Theo Cục Hàng không Việt Nam, mô hình “di chuyển nội vùng” có nghĩa là quốc gia này cho phép nhập cảnh vào quốc gia của mình hoặc người nước ngoài sử dụng thẻ cư trú và danh thiếp. , Kỹ thuật viên, sinh viên … Sau khi vào nước, mọi người phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc nơi cư trú do chính phủ chỉ định (phải trả). Sự cô lập của các ngôi nhà được kiểm soát chặt chẽ bởi công nghệ.

Máy bay đang đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần .

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo không nên giới hạn số lượng khách du lịch, mà chỉ tăng số lượng khách du lịch, mà chỉ khi khách du lịch phải đáp ứng các yêu cầu chống dịch trước khi vào.

Do đó, hành khách đi du lịch đến Việt Nam đã ở lại các quốc gia / khu vực đối tác ít nhất 30 ngày liên tục trước khi khởi hành chuyến bay, vì vậy hành khách quá cảnh không được chấp nhận. Ngoài ra, khách hàng phải có được chứng chỉ nCoV âm trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay theo lịch trình.

Sau khi đến sân bay Việt Nam, hành khách sẽ trải qua một cuộc kiểm tra nhanh, phí phòng thí nghiệm được hãng hàng không thanh toán. Hành khách ở lối vào phải sống ở nơi được xác định bởi ủy ban nhân dân tỉnh / thành phố và trả phí.

Để thực hiện kế hoạch trên, Cục Hàng không Việt Nam đã trình báo cáo Thủ tướng lên Bộ Giao thông vận tải. Nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao Việt Nam là thảo luận với cơ quan ngoại giao về nhiệm vụ thống nhất và thống nhất các hoạt động hàng không thông thường. Ông Đinh Việt Thắng, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, Dai Airlines cho vay cung cấp các chuyến bay đến Việt Nam. National Airlines cũng có kế hoạch mở lại các tuyến quốc tế.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, một số quốc gia như Estonia, Latvia và Litva đã mở cửa biên giới với nhau ở biển Baltic. Cơ hội cho các doanh nghiệp mở cửa trở lại Khách du lịch từ bên ngoài khu vực vẫn phải cách ly mình trong 14 ngày.

Úc và New Zealand cũng đề xuất chia sẻ khu vực Trans-Tasman. Công dân của một quốc gia có thể đi du lịch và làm việc ở một quốc gia khác mà không cần thị thực.

Trung Quốc có kế hoạch mở rộng “phong trào nội khối” sang Trung Quốc đại lục, bao gồm Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. ..

Tại cuộc họp của chính phủ vào ngày 24 tháng 6, Thủ tướng đề nghị tăng tần suất trộm cắp để thu hút các nhà đầu tư, chuyên gia và công nhân lành nghề. Nếu Việt Nam đồng ý, Việt Nam giống như gửi người Việt đi làm và đi du học.

Tất cả các chuyên gia, công nhân cao cấp và nhà đầu tư có thể vào Việt Nam thông qua các phương pháp cách ly thích hợp. . Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa mở cửa cho khách du lịch. Chính phủ sẽ xem xét mở các chuyến bay thương mại quốc tế dựa trên tình hình khu vực và quốc tế, sẽ được tính toán bởi Ủy ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống và chống lại Covid-19.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like