Giao thông

Nhà thầu Trung Quốc trên tuyến đường sắt Cát Linh triệu hồi trở lại

Ngày 6/5, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ruan Hongchang phát biểu trước báo chí rằng công việc Bộ Giao thông Vận tải giao cho tổng thầu không đáp ứng yêu cầu đề ra.

Ban quản lý dự án đường sắt đã phê duyệt 12 báo giá dự toán cho 12 công trình nhà ga, đủ điều kiện để tổng thầu ký hợp đồng với nhà thầu phụ. Nhưng đến ngày 4/5, tổng thầu mới ký hợp đồng với nhà thầu ga Láng, 11 bến còn lại vẫn đang thương thảo hợp đồng. Khối lượng thanh toán của nhà thầu phụ chỉ là 50% … “Nếu công việc này tiếp tục bị trì hoãn, tiến độ thực hiện công việc sẽ dồn dập và sẽ ảnh hưởng lớn đến chu kỳ giao hàng trong năm nay”, Tron Thứ trưởng cho biết. “- Đường sắt trên cao đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: Bá Đô

Người phụ trách Bộ GTVT đã nhắc nhở doanh nghiệp Trung Quốc tồn đọng và yêu cầu đàm phán ngay với họ. Tỷ lệ chi phí hành chính của nhà thầu phụ nhưng không quá 10%. – Trong ba tháng tới, Bộ GTVT sẽ trực tiếp giám sát toàn bộ dự án, hàng tuần Bộ GTVT sẽ tổ chức họp giao ban để tiến hành đấu thầu và kiểm điểm công việc của tổng thầu và các đơn vị tham gia dự án trọng điểm. – – Theo lời mời của Bộ GTVT, nhưng đến tối ngày 5/5, tổng thầu Trung Quốc và nhà thầu phụ mới hoàn thành việc ký kết hợp đồng. …… Tiến hành theo đúng yêu cầu. – – Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông 13 Theo Km, nguồn vốn ODA của Trung Quốc đang hoạt động và vốn tương đương của Chính phủ Việt Nam rất cao, chủ yếu lưu thông ở khu vực giữa hai làn đường Hào Nam và Nguyễn Trãi, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2016.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like