Giao thông

Đưa tuyến metro Nhổn-ga Hà Nội đến Việt Nam vào đầu năm 2020

Hình dáng và màu sắc của đoàn tàu tương lai tại ga Nhổn của Hanoi Metro.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, các doanh nhân Pháp đã sản xuất chuyến tàu đầu tiên của tuyến metro số 3 (Nhổn-Ga Hà Nội), dự kiến ​​sẽ được thực hiện tại Pháp Sau khi điều chỉnh và chạy thử, đoàn tàu sẽ về Hà Nội vào tháng 3/2020.

“Chúng tôi yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ để đạt được mục tiêu báo cáo Dự án sẽ vận hành phần trên cao của dự án, ông Minh nói:” Đến năm 2020. “10 đoàn tàu sử dụng vật liệu hợp kim nhôm sẽ được đóng tại Pháp theo tiêu chuẩn châu Âu. Chiều rộng của đoàn tàu từ 2,75 m đến 3 m, chiều rộng khoảng 80 m đối với đoàn tàu 4 toa và 100 m đối với đoàn tàu 5 toa. Quy định về độ bám của phương tiện dựa trên nhân khẩu Việt Nam, chiều cao Các nghiên cứu về vóc dáng, dáng người và các khía cạnh khác được thiết kế riêng cho người Việt Nam … Phương án thiết kế đoàn tàu do một nhà thầu Pháp đồng thiết kế, đã được đệ trình lên MRB và sau đó thương thảo với các cơ quan chức năng và cá nhân vào năm 2018. Kết quả khảo sát cho thấy hơn 80 % Số người được hỏi đồng ý với kế hoạch của doanh nhân Pháp.

Sản xuất xe lửa, ngan, khu nhà kho … Trong gói thầu thứ sáu của dự án, giá trị gần 7700 tỷ đồng, trong đó có gần 3 nghìn tỷ đồng, Được sử dụng để đề xuất, thiết kế, chế tạo và lắp đặt 10 đoàn tàu, còn lại là chi phí thiết bị, phụ tùng Ảnh: Bá Đô. – Cuối tháng 7, tiến độ dự án Nhổn-ga Hà Nội đã vượt 51% so với S1 ( Các tài liệu đấu thầu liên quan đến chi phí trên cao từ Nhổn) đến S8 (Cầu Giấy) được ưu tiên để có thể đi vào hoạt động trước năm 2020; đường hầm dài 4 km gồm 4 ga từ S9 (Golden Horse) đến S12 (Chen Hongdao) Mới hoàn thành hơn 5% tiến độ.

Thiết kế tuyến metro Nhổn – Hà Nội. Video: MRB .

Dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội đi qua Bắc Tulim, Nan Tulim, Gaugaya, Khu Badin, Dongda, Hoàn Kiếm, được khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2010, ước tính phần trên cao sẽ hoàn thành vào năm 2020 và toàn bộ dây chuyền sản xuất sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like