Giao thông

Giám đốc Hàng không: “ Hoa Kỳ sẽ kiểm tra mọi hồ sơ chuyến bay trước khi cấp chứng chỉ an toàn ”

Ông Đinh Việt Thắng cho biết, ngày 15/2, Tổng cục Hàng không Việt Nam đã cấp Chứng chỉ năng lực giám sát an toàn hàng không cấp độ 1 (CAT 1) của FAA. Cục trưởng Cục Hàng không. Về nội dung này .

– Việt Nam phải đáp ứng tiêu chuẩn nào để đạt chứng chỉ CAT1?

– Từ luật hàng không dân dụng đến các nghị định và thông báo, Hoa Kỳ đã xem xét chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực này. Họ đề nghị Việt Nam làm rõ quan điểm chính trị của mình về các vấn đề an ninh. Thông qua các chính sách này, họ đánh giá mức độ quan tâm và hỗ trợ của Chính phủ. Đây là những gì chúng tôi có kế hoạch sửa đổi các luật và quy định hàng không để đáp ứng các yêu cầu.

Về thanh tra, kiểm tra, họ xem từng hồ sơ, điều tra hồ sơ. Hồ sơ quan sát chuyến bay, chứng nhận, kiểm tra. Họ yêu cầu trong phòng thi phải lắp camera, đưa bài thi vào ngân hàng đề thi, dữ liệu phải được thiết lập hệ thống lưu trữ. Mỗi lần nhấn nút, bạn có thể biết ngày tháng năm cấp giấy phép cho người đó. Vietnam Airlines dự kiến ​​mở đường bay đến Hoa Kỳ. Photography: Xuan Hoa .—— Có cả các khóa đào tạo mô phỏng. Đội giám sát của Hoa Kỳ rất nghiêm ngặt, họ sẽ gọi những người họ muốn và trích xuất hồ sơ họ muốn. Ví dụ, họ chỉ yêu cầu 15 phút để lấy tài liệu từ máy bay, và tài liệu bị mất đã hết hạn sử dụng.

Hoa Kỳ cũng yêu cầu huấn luyện nhân viên an ninh rất chặt chẽ, bao gồm cả huấn luyện tại quảng trường. Cứ sau 1 đến 2 tháng, nhân viên nên kiểm tra lại xem mình có biết làm việc hay không. Sau đợt giám sát này, các cán bộ Cục Hàng không đã làm việc rất bài bản, tự tin, chững chạc hơn trước.

Sáu năm trước, bộ phận hàng không lần đầu tiên xác minh chứng nhận CAT1. , Cũng có thể đối phó. Mỹ cho 49 điểm để vượt qua. Tôi đã trực tiếp đến Washington và đề xuất kế hoạch khắc phục 49 lỗ hổng. Tại thời điểm đó, Vietnam Airlines vẫn chưa sẵn sàng để bay sang Hoa Kỳ, nhưng vì danh dự và uy tín quốc gia của chúng tôi, bộ đã quyết định đạt được chứng chỉ. Một quốc gia không đạt CAT 1 có nghĩa là quốc gia đó chưa được công nhận trong lĩnh vực an ninh quốc tế.

– Sau khi đạt chứng chỉ CAT1, nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á vẫn bị Hoa Kỳ hạ cấp, Cục Hàng không Hoa Kỳ duy trì biện pháp nào?

– Rất khó triển khai CAT1 và khó bảo trì. Theo quy trình này, sau một năm, Cục Hàng không Liên bang sẽ quay lại đánh giá lại toàn bộ quy trình tuân thủ, với các cuộc kiểm tra đột xuất.

Để duy trì quy trình này, cần phải đầu tư vốn và đào tạo nhân lực. Đồng hồ bay. Hiện tại, bộ phận hàng không chỉ có khoảng 30 giám sát bay, chiếm 30%, còn lại tuyển phi công hàng không có kinh nghiệm. Mỹ đề xuất đảm bảo số lượng giám sát viên không phải thuê trong thời gian dài, Bộ Thương mại Mỹ đã đệ trình kế hoạch đến năm 2025 đảm bảo có đủ quân đội giám sát bay. Thành phần của đội này rất tốn kém, chi phí bình quân trên 5 tỷ đồng / người.

Một số quốc gia trượt kỳ thi, họ đậu CAT 1 và bị hạ xuống CAT 2, chẳng hạn như Thái Lan, Indonesia, Philippines và gần đây nhất là Ấn Độ. Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến nguồn nhân lực, đó là thiếu giám sát bay do chênh lệch thu nhập giữa hãng và quốc gia. Ở Việt Nam, giám sát viên bay phải đạt tiêu chuẩn của giáo viên bay nhưng lương công chức mới được hơn 10 triệu thì nay, hãng trả lương cho phi công trung bình khoảng 300 triệu đồng / tháng. Hiện nay, mỗi năm nhà nước cấp cho chúng tôi từ 2 đến 30 tỷ đồng để thuê giám sát, và phân bổ 10 tỷ đồng để đào tạo giám sát viên. Trong tương lai gần, cần nhiều hơn nữa sự đầu tư của quốc gia để phát triển đội ngũ này.

– Chứng chỉ này mang lại những cơ hội gì cho ngành hàng không Việt Nam?

-Cái này rất quan trọng. Trước hết, đây là điều kiện bắt buộc để mọi quốc gia / khu vực mở đường bay đến Hoa Kỳ. Hoa Kỳ chỉ cho phép các chuyến bay do American Airlines khai thác. Sau khi có chứng chỉ tiêu chuẩn, hãng hàng không của quốc gia đó có quyền dùng chung mã với American Airlines. Hiện cả nước có gần 3.500 chuyến bay mỗi ngày, vì vậy chúng ta cần triển khai CAT1 để đạt được mục tiêu quản lý hàng không an toàn chứ không phải để giải trí.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh: Đoàn Loan .

– Cụ thể hơn là chuyến bay đến Mỹ như thế nào?

– Vietnam Airlines đã nghiên cứu từ lâu và có kế hoạch đẩy mạnh đường bay thẳng đến Hoa Kỳ. Hãng hàng không BambooUy tín sinh ra, nhưng hắn còn có tham vọng bay thẳng tới Hoa Kỳ. VietJet Air cũng có kế hoạch mua máy bay đường dài để mở đường bay đến Hoa Kỳ.

Chúng tôi tin rằng thị trường hàng không Hoa Kỳ có nhiều tiềm năng, nhưng còn nhiều khó khăn và các chuyến bay đến Hoa Kỳ sớm muộn gì cũng sẽ được mở. Phải làm. Nếu Vietnam Airlines chuẩn bị đầy đủ, họ sẽ thành công tại thị trường này.

Nhưng những thách thức không phải là hiếm. Thứ nhất, đầu tư vào một đội máy bay đường dài là rất tốn kém. Thứ hai, thị trường hàng không rất khốc liệt vì các hãng hàng không phục vụ Hoa Kỳ (cho dù qua Đại Tây Dương hay Đông Bắc Á qua Thái Bình Dương) đã rất đông đúc. Một số hãng hàng không chỉ tính phí khoảng 300-400 đô la Mỹ trong mùa thấp điểm.

Thách thức thứ ba mà Vietnam Airlines phải quan tâm là hệ thống tòa án của Hoa Kỳ rất phức tạp, các hãng hàng không nên tự giáo dục kỹ trước khi mở hành trình bay.

– Trong một thị trường khó khăn như vậy, Vietnam Airlines nên áp dụng Hành động gì?

– Vietnam Airlines có hai lựa chọn: nếu họ dừng chân ở nước khác, họ sẽ phải cạnh tranh với các hãng hàng không nước ngoài trên đường bay này và các công ty Việt Nam phải đàm phán để có được quyền kinh doanh hàng năm để thu hút trong nước Khách hàng; hoặc bay trực tiếp.

Chuyến bay thẳng cần có máy bay phù hợp, hoạt động thị trường phải rất tốt, và giá phải hạ. Hiện Vietnam Airlines phục vụ châu Âu cũng đã phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các hãng hàng không Trung Đông và có điểm dừng chân tại Dubai nên giá vé thấp hơn. Đặc biệt trong vận chuyển đường dài, lợi nhuận phụ thuộc vào nhiều nhà khai thác cao cấp, và hạng phổ thông chỉ có thể trả chi phí. Vì vậy, cần tập trung vào phân khúc thị trường này. Về lâu dài, Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu mở rộng hơn nữa các tuyến máy bay, đặc biệt là A350-900 ULR và Boeing 777X. Còn đối với máy bay hiện nay nếu bay sang Mỹ sẽ phải nhẹ tải nên ảnh hưởng đến yếu tố thương mại. Vấn đề thứ hai là việc hợp tác giữa các hãng hàng không để thiết lập mạng lưới hàng không, Vietnam Airlines có lợi thế khi tham gia liên minh hàng không SkyTeam có lợi thế là hợp tác dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tôi nghĩ trong thời gian đầu nếu mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ thì các hãng hàng không sẽ lỗ, nhưng về lâu về dài đường bay này mới có hiệu quả. Khi bắt đầu một thị trường mới, việc lãng phí thời gian là điều bình thường. Tôi nghĩ Vietnam Airlines và các hãng hàng không nước ngoài sẽ có những cách sản xuất sản phẩm khác nhau. Thực tế, việc làm này rất hiệu quả, gần đây lượng khách tăng đột biến.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like