Giao thông

Con đường tử thần sài gòn

Lúc 10h30 ngày 10/8, chị Bùi Thị Diệu (37 tuổi) chạy xe máy trên đường Nguyễn Duy Trinh hướng về cảng Phú Hữu (quận 9) đón con đi học về. Đến gần UBND huyện Phù Chẩn, người phụ nữ bật đèn flash, dùng chân từ từ đập xuống đất, vùng vẫy giữa xe tải, container … đoạn đường đang chảy. Bà Diệu nói: “Đường hẹp, xe cộ đông đúc, nhất là ô tô lớn nên dễ xảy ra tai nạn”

Tấm biển Nguyễn Duy bị “khai tử 8” 9 tháng đầu năm 2019. Ngày 10/8. Day, Trinh Street. Ảnh: Gia Minh

Đường Nguyễn Duy Trinh nối Quận 2 và Quận 9. Khối đế đông đúc và là con đường chính ra vào cảng Phú Hữu. Đường rộng khoảng 7 m, không có vách ngăn, hàng ngày có hàng nghìn lượt xe tải trọng lớn chạy xe máy qua lại. Chỉ có hai container đi ngược chiều, đường bị chiếm dụng, xe máy phải leo lên vỉa hè hoặc lạng lách ……—— Trên đường này, vòng xoay Fuxiu tại cảng Fuxiu là 2 Hàng mét dài và được ví như “con đường tử thần” bởi nhiều vụ tai nạn chết người. Các biển báo dày đặc trên đường từ cảnh báo “hết sức cẩn thận”, “tuyến đường thường xảy ra tai nạn” đến biển cảnh báo “9 tháng đầu năm 2019 có 8 người chết vì tai nạn giao thông”.

Tuy nhiên, số liệu trên chưa được cập nhật vì năm 2019 đã xảy ra 11 vụ tai nạn trên đoạn đường này làm 11 người chết .—— Hiện tại, đường phía quận 9 cấm xe trên 3,5 tấn qua lại. Từ 6h-20h, từ 11h-1h, chạy từ 16h-20h. “Vẫn có nhiều tài xế điều khiển xe ô tô bất cứ lúc nào. Đặc biệt là vào ban đêm, xe ben, container … Đoàn xe chạy trên vỉa hè như đua, ầm ầm cày nát ”, anh Thành, nhà gần Hữu Phú cho biết.

Cách 3 km, với mật độ hơn 16.000 ô tô mỗi ngày và hàng rào xây dựng dày đặc, nút giao thông Mỹ Thủy (Khu 2) cũng nằm trong top “danh sách đen” tai nạn của thành phố. HCM trong nhiều năm. Nút giao thông ba tầng này là lối đi nối giữa đường Nguyễn Thị Định và Nguyễn Thị Định, là con đường “độc đạo” ra vào Cảng Kilai, cảng hàng hóa lớn nhất cả nước. Ngày 10/8, xe container và xe máy lưu thông qua ngã tư Mỹ Thủy (quận 2) là “điểm đen” tai nạn ở TP.HCM. Ảnh: Gia Minh

Tại vòng xoay Mỹ Thủy, hầu hết các vụ TNGT xảy ra giữa container và xe máy. Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra hai vụ TNGT làm 2 người chết và 2 người bị thương. Anh cho biết: “Ở đây khói bụi, xe cộ, còi hú … rất phổ biến. Nếu không có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ thì xe cộ qua đây đông lắm mọi người ạ. Thế giới nguy hiểm lắm”, anh Ruan nói. Vạn Phước (chủ tiệm tạp hóa gần phà Cát Lái, quận 2) cho biết.

Một “điểm đen” bất thường xảy ra nhiều năm qua là vòng xoay An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn) – trọng điểm ở ngã tư cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, xảy ra trong hai năm 2018 và 2019. Một vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Bốn điểm “chết” còn lại nằm ở trung tâm thành phố gồm: đường Nguyễn Văn Cũ, đường Võ Văn Kiệt (quận 1), cầu Sài Gòn 2 ( Pingcheng District) and Nguyen San Phuc Bridge (District 5). Trong 2 năm 2018 – 2019, tại cầu Sài Gòn 2 xảy ra 3 vụ tai nạn làm 5 người chết; cầu Nguyễn Sâm Phúc xảy ra 6 vụ làm 6 người chết …—— Để xóa “danh sách đen” tai nạn Thành phố đã giải quyết những việc như bổ sung hệ thống tín hiệu, quy trình tổ chức, điều chỉnh giao thông, lắp camera tại các điểm lạnh, tăng cường quản lý vi phạm … Ở một số nơi TNGT kéo dài như nút giao, các công trình sẽ được triển khai Để chia sẻ và điều tiết giao thông. Mỹ Thủy đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Mỹ Thủy 3.

Trên đường Nguyễn Duy Trinh (Nguyễn Duy Trinh), Bộ GTVT đã có những biện pháp giảm thiểu tai nạn như thu hẹp vỉa hè để mở rộng đường, tốc độ tối đa không quá 40 km / h; đại diện Bộ GTVT cho biết: ” Thành phố đã phê duyệt dự án hiện đại hóa tuyến đường này với tổng chiều dài 30 m, giữa cảng Võ Chí Công và cảng Phú Hữu là 1,6 km. ”Được biết, tổng mức đầu tư của dự án vượt 832 tỷ đồng, dự kiến ​​vào năm 2021. Bắt đầu làm việc.

Chi nhánh N2 dưới Đường hầm Giao lộ Ansu (Khu 12 và Khu Thứ hai Hawker) sẽ mở cửa vào ngày 15 tháng 7. Kỳ vọng giảm ùn tắc và tai nạn giao thông ở cửa ngõ phía Tây Bắc TP. Ảnh: Gia Minh

Cùng với các “điểm đen” khác, đặc biệt là các điểm nằm ở trung tâm thành phố, UBND thành phố yêu cầu các địa phương phải ứng phó với các hành vi vi phạm trên vỉa hè, d “Cấm đậu xe trái phép và sắp xếp lại không gian cho người đi bộ Tăng đèn, gắn biển cảnh báo phản quang …

Trên cầu Sài Gòn, CSGT phải quản lý chặt chẽ nguyên nhân khiến xe hai bánh đi vào làn đường, bởi đây là nguyên nhân khiến TNGT tại đây tăng đột biến, phải báo cáo cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. Bộ GTVT báo cáo kết quả quản lý 7 “điểm đen” giao thông.Tôi đến trước ngày 17 hàng tháng. Mới đây, bộ đã thông báo hủy bỏ địa điểm xảy ra vụ tai nạn công cộng trên cầu số 1 đường Bình Khánh (quận Bình Thành).

Sáu tháng đầu năm nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 1.374 vụ tai nạn giao thông, làm 248 người chết và 978 người chết. So với cùng kỳ năm trước, giảm 279 vụ, 54 người chết và 168 người bị thương. Năm nay, thành phố hy vọng sẽ giảm được ít nhất 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

Gia Minh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like