Giao thông

Đề xuất đình chỉ dự án khu vực sân bay Nội Bài

Ngày 20/8, đại diện Bộ GTVT cho biết, cơ quan này kiến ​​nghị nội dung trên để tránh lãng phí trong đầu tư xây dựng, có lợi cho việc nghiên cứu quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong giai đoạn này. Đến. Năm 2030, hướng tới năm 2050.

Theo Bộ GTVT, hiện nay có một số dự án nằm trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch sân bay nhưng đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương khởi công. Ví dụ: Dự án xây dựng nhà ga hàng hóa ALS, khách sạn sân bay, dịch vụ thương mại … Do đó, Bộ GTVT kiến ​​nghị UBND TP Hà Nội rà soát, hướng dẫn chủ đầu tư tạm dừng các dự án nằm trong khu vực nghiên cứu quy hoạch. — Sân bay Nội Bài đang sửa chữa hai đường băng. Ảnh: Giang Huy.

Trước đây, lượng hành khách và hàng hóa qua cảng Nội Bài đã vượt quá quy hoạch trước đó nên Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch sân bay.

Đầu tháng 8, tư vấn ADPi (Pháp) Hoàn thành báo cáo cuối cùng về việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Do đó, đến năm 2030, sân bay sẽ có thể đáp ứng 63 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Đến năm 2050, con số này sẽ tăng lên 100 triệu hành khách, với lượng hàng hóa 5 triệu tấn.

Sân bay Nội Bài sẽ có 3 đường băng, trong đó giữ lại 2 đường băng ở phía Bắc và xây mới. Phía Nam cách đường 1B hiện hữu 2200 m. Trong giai đoạn này, Nội Bài sẽ có 3 nhà ga hành khách, có thể đón từ 600 đến 70 triệu lượt khách / năm.

Đến năm 2050, sân bay sẽ có 4 đường băng. Đường băng thứ tư sẽ được xây dựng ở phía nam. Trong giai đoạn này, tại Nội Bài sẽ có 4 nhà ga hành khách với sức chứa 100 triệu lượt khách mỗi năm. Ý kiến ​​của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các bộ liên quan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like