Giao thông

Đóng 6 sân bay và dừng các chuyến tàu để tránh bão ở Molave

Ngày 27/10, Tổng cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu dừng hoạt động tại 5 cảng hàng không bắt đầu từ 6h: Chu Lai, Phú Ka, Đà Nẵng, Tu He. Ngoài ra, Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) sẽ ngừng hoạt động lúc 21h từ ngày 27/10 đến 16h chiều. Từ ngày 27/10 đến 7h ngày 28/10.

Nhiệm vụ của các bộ phận liên quan là theo dõi diễn biến tình hình thảm họa bão tuyết tại các sân bay sau: Donghai, Banmeitu, Liankun, Cam Ranh và các sân bay khu vực phía Nam để tham mưu Các quyết định khác đảm bảo an toàn cho hoạt động bay.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, cùng ngày, do ảnh hưởng của bão Moravi, hãng đã hủy 104 chuyến bay đi và đến Vinh, Đông Hải, Phú Bài (Huế), Yamato South, Chu Lai (Quảng Châu) Nan), Fu Mao (Guy Nhon), Puleku, Tu và (ngày 27 tháng 10). Ngoài ra, hãng cũng thay đổi giờ khai thác của 25 chuyến bay tránh bão trên 10 đường bay. Hãng đã hủy 6 chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng, 2 chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Phù Cát (Thành phố Quy Nhơn). -Các chuyến bay đi và đến sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Boon Metut cũng sẽ được điều chỉnh theo điều kiện thực tế. Dự kiến ​​đến ngày 28/10, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 200 chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hàng chục chuyến bay của Vietnam Airlines cũng điều chỉnh chặng bay các sân bay Chu Lai, Quy Nhơn, Đà Lạt, Buen Matu và ngày 27/10, Pleiku. Chuyến bay khởi hành sớm hơn chuyến trước 2-4 tiếng, không bay đêm khi bão đổ bộ.

Hãng hàng không Bamboo Airlines cũng đã hủy chuyến bay QH170 từ TP.HCM đi Đà Nẵng, đồng thời điều chỉnh lịch bay đi Đà Nẵng trong ngày do ảnh hưởng của bão. Sau 7h ngày 27/10, hãng đã tạm dừng tất cả các chuyến bay đến Đà Nẵng.

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách đi và đến sân bay trong khu vực bị ảnh hưởng. Bão Moravi, cập nhật thường xuyên tình hình thời tiết và thông tin các hãng hàng không. -Máy bay dừng tại Sân bay Đà Nẵng vào tháng 7. Ảnh: Gia Chính .

Ngành đường sắt cũng đã tiến hành đóng các hành lang, một số đoàn tàu đã điều chỉnh phương án chạy tàu đoạn này, từ chiều tối 27/10, tránh bão số 9 để “đảm bảo an toàn giao thông” ga Hà Nội Tàu SE1 tạm dừng từ 10h15, tàu SE3 xuất phát lúc 7h25, ngày 28/10 tạm dừng tàu SE7 lúc 6h-Ga Sài Gòn dừng tàu SE4 lúc 21h55. Ngày 28/10, tàu SE8 khởi hành lúc 06:00 và tàu SE22 khởi hành lúc 11:40.

Ngày 27/10, chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn như SE2 sẽ kết thúc hành trình tại ga Diêu Trì và không còn tiếp tục đi Hà Nội như kế hoạch. Hành khách có vé tàu SE4 Sài Gòn đi Diwut III được đổi chỗ trên tàu SE2.

Hành khách có vé trong thời gian tàu dừng được đổi, hoàn vé miễn phí. Moravi được thành lập vào ngày 25/10 tại Manila, thủ phủ của đông nam Philippines. Sau khi quét qua Philippines, mưa to và gió lớn khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán, bão tiếp tục mạnh lên và đi vào biển Hoa Đông. Dự báo, cơn bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng-Phú An vào sáng ngày 28 tháng 10, sức gió dự báo 130-165 km / h (cấp 13, giật hai cấp).

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like