Giao thông

Người dân cắm biển cảnh báo xấu dưới chân cầu Cổ Chiên

Mọi người nói về thiệt hại của lối đi đến cầu Kejian. Video: Hoàng Nam-Thanh Huyền.

Ngày 19/11, anh Nguyễn Văn Vinh Phúc, 48 tuổi, lái xe khách từ Bến Tre đi Trà Vinh trên Quốc lộ 60, chân cầu Tân Điền, thị trấn Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam. Tại cầu Cổ Chiên, anh giảm tốc độ và vòng qua nhiều “ổ gà”. Mọi người đứng dậy nhắc nhở những người qua đường. Ảnh: Hoàng Nam .

Dưới chân cầu, một tấm bảng kim loại sơn màu đỏ có khắc dòng chữ: “Chú ý giảm tốc độ, cống cao thường xảy ra tai nạn” Ở hai hướng cách đó 20 mét cũng có biển báo “Coi chừng đường nguy hiểm và 100 mét”. Chiếc xe buýt vượt qua ba biển cảnh báo, tiếp tục giảm tốc độ, đi chậm trên mặt cống gồ ghề, cách mặt đường khoảng 10 cm.

Ông Phúc cho biết năm nay, đơn vị đã tiến hành sửa chữa nhiều lần, nhưng đường vẫn xấu. “Mặt đập dưới chân cầu cao quá, gần đó nhiều ổ gà nên tài xế không rành đường khó tránh tình huống xe tải bị lật vào đêm hôm trước”, tài xế Phúc cho biết sau khi cùng sửa. Tại khu vực hư hỏng, lớp nhựa tiếp tục lắng xuống và bong tróc, hai vệt dường như dày đặc “ổ voi”, một trong số đó rộng khoảng một mét, rộng tám inch. Bà Quàng Thị Tý, 59 tuổi, ở gần đập nước dưới chân cầu Tân Điền, chỉ tay vào chiếc xe máy bám đầy bụi phía trước. Nhà anh ấy, đây là xe của một người bị tai nạn ở đập ba tháng trước.

Cách đây ba tháng và một tháng trước, một chiếc xe máy bị tai nạn giao thông trở về. Ảnh: Hoàng Nam.

“Từ Cà Mau, chắc do có người lạ. Khi đến cống, đường cao quá nên xảy ra tai nạn. Người ta đưa đi cấp cứu rồi xe đưa ra ngoài. Lần nữa”, chị Tý Nói. Sau 3 năm bán hàng ở tiệm tạp hóa gần đó, bà Tý cho biết đã chứng kiến ​​từ 50 đến 60 vụ tai nạn và rất may không có trường hợp nào tử vong. – “Có thể bà ấy vừa xuống xe chứ không xong. Bà nói. Bà Tý và người dân sống gần đường dẫn lên cầu nhận thấy có quá nhiều người qua lại nên đã dựng biển báo cho người đi đường chú ý. Giảm tốc độ .

Ông Cao Wenfeng Văn phòng Ban Tre An toàn đường bộ Bến Tre đã nhận được phản ánh của người dân và địa phương về việc thiếu đường dẫn đến cầu Cổ Chiên, và nguy cơ xảy ra tai nạn cao. CSGT sẽ phối hợp với Công an tỉnh và huyện Mỏ Cày Nam đề nghị lãnh đạo Công ty TNHH BOT cầu Cổ Chiên nhanh chóng khắc phục, ông Phong cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị báo cáo phương án giải quyết và hạn cuối là ngày 30/11. “Theo đại diện Ban quản lý dự án 7 (Sở GTVT, yêu cầu Giám đốc cầu Cổ Chiên), trước đây cầu Cổ Chiên phải chờ đủ thời gian để tải nhưng do cầu được thông xe sớm hơn 15 tháng so với thời gian thông xe dự kiến. Vì vậy, phải tiếp tục theo dõi lần cuối, sửa chữa những hư hỏng, hàng năm sở đều dùng kinh phí bảo lãnh để sửa chữa lối đi lên cầu vài lần.

“Cầu đã bốn năm, hết phí bảo lãnh. Mặt khác, trong mùa mưa lũ, những đoạn đường được sửa chữa sẽ dễ bị hư hỏng hơn ”, đại diện đơn vị cho biết. Trước mắt, đơn vị đã cử công nhân sửa chữa đường để đảm bảo an toàn đường bộ. Hiện Bộ đã phê duyệt Bao bì thảm tăng cường mặt đường sẽ được dỡ bỏ, khu vực hư hỏng sẽ được di dời, xử lý cẩn thận và đền bù giải quyết, tổng kinh phí khoảng 27 tỷ đô la Mỹ và dự kiến ​​hoàn thành trước năm mới con đường dẫn đến cầu Kejian bên bờ Bentley. Hư hỏng nặng Ảnh: Hoàng Nam .

Cầu Cổ Chiên dài 1,6 km, rộng 16 m, bốn làn xe, vận tốc thiết kế 80 km / h, tổng mức đầu tư 2.308 tỷ đồng, cầu nằm ở ngã ba Bến Tre Trên Quốc lộ 60, tỉnh Trà Vinh, được thông xe vào tháng 5/2015, rút ​​ngắn 70 km từ TP.HCM đến Sóc Trăng, Trà Vinh, sau nhiều tháng thông xe, cầu dẫn lên đường bị sập, nứt, sạt lở. , Mất gần 300 cột đèn và lan can .—— Huang Nan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like