Giao thông

Trạm xe buýt Yansu được thiết kế với “thiết kế hiện đại nhất cả nước”

Theo Bộ Giao thông vận tải Hà Nội, thiết kế của trạm xe buýt Yen So bao gồm một tòa nhà hình tròn ba tầng với diện tích 2.000 mét vuông và công suất 1.000 xe mỗi ngày. Đặc biệt, tầng trệt bán vé và cho thuê showroom, và tầng hai bán đồ ăn nhanh. Ngoài ra, tầng hầm rộng khoảng 5.000 mét vuông và có thể được sử dụng làm nơi đỗ xe cho hành khách. – Bộ Quốc phòng tin rằng đây sẽ là trạm xe buýt hiện đại nhất cả nước, xe buýt đóng cửa ở khu vực đón khách và đón khách từ khu vực bán vé. Hầu hết các giai đoạn của trạm xe buýt sẽ được tự động hóa, chẳng hạn như kiểm tra xe ô tô, hiển thị thông tin tuyến đường, giờ khởi hành, cổng lên xe hoặc khu vực xe buýt, khu vực taxi.

Thiết kế trạm xe buýt Yansu. Nhiếp ảnh: Xuân Hòa .

Đối với các trạm xe buýt và bãi đỗ xe tại Hà Nội vào năm 2030, Bộ Giao thông Vận tải đã chuẩn bị một tầm nhìn cho năm 2050, và trạm xe buýt Yen So được lên kế hoạch làm trạm xe buýt. Chịu trách nhiệm hỗ trợ và giảm khách trung gian liên tỉnh tại 3 trạm xe buýt (Giáp Bát, Nước Ngâm và Gia Lâm). Để giảm bớt áp lực giao thông trên tuyến đường này, Sở Giao thông sẽ tổ chức tìm kiếm và chuyển tuyến xe buýt liên tỉnh hoạt động tại Bến xe buýt Japbut đến hai trạm xe buýt giữa Trạm xe buýt Yansu và Trạm xe buýt Kirby. Quốc lộ 1A ngày nay. Trạm xe buýt Giáp Bát sẽ chuyển đổi chức năng của nó thành một trung tâm giao thông công cộng và bãi đậu xe.

Chính sách xây dựng trạm xe buýt Yen So ở Hà Nội theo hình thức xã hội hóa đã gây ra nhiều khác biệt. Một số chuyên gia giao thông tin rằng trạm xe buýt được xây dựng trên Vành đai 3 sẽ làm tăng sự tắc nghẽn của tuyến đường này.

Ông Bùi Danh Liên, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Hà Nội, cho biết: Hà Nội đã ủy quyền cho trạm xe buýt Yên Thế hoạt động trong 50 năm là vô lý, vì trạm xe buýt này nằm ở trung tâm thành phố. Hiệp hội khuyến nghị thành phố đảm bảo sự công bằng, vì vậy khi các trạm xe buýt khác phải rời khỏi trung tâm thành phố, trạm xe buýt cũng nên rời đi.

Anh Duy

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like