Giao thông

Đề xuất quản lý xe ô tô không người lái và xe đa chức năng

Đây là một trong những điểm mới của Luật trật tự an toàn giao thông. Bộ Công an sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm. Dự án dành một điều cho loại phương tiện này. Do đó, xe không người lái, xe đa năng chỉ được lái trong phạm vi quy định và phải đáp ứng các điều kiện về an toàn, an ninh, trật tự đường bộ.

Điều kiện đối với xe ô tô không người lái, xe đa chức năng phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội và công nghệ.

Theo Đại tá Tang Qingping, Phó Cảnh sát trưởng, giao thông và các phương tiện (như ô tô không người lái) đã được thử nghiệm thành công Và cho phép lưu thông trong một số khu vực nhất định. Tại Việt Nam, một số đơn vị cũng đang thử nghiệm nhưng do chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định, hướng dẫn việc quản lý loại phương tiện này nên ban biên tập đề xuất phương án đưa vào diện quản lý. Theo vị đại tá, tương tự như các loại xe tiện ích, loại xe này có thể lái trên nhiều địa hình, giống như lái ô tô dưới nước hay trên không. Việc quản lý phương tiện cần theo xu hướng, tránh chậm trễ trong việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Đại diện cảnh sát giao thông chỉ rõ, việc quản lý loại phương tiện này là phải thiết lập hệ thống pháp luật. Tương lai. Bình nói: “Nếu luật không quy định thì sau này loại xe thông minh không biết xử lý thế nào cho đúng và cơ quan chức năng sẽ quản lý như thế nào cho phù hợp” – Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông do Bộ Công an chủ trì lần đầu trình Chính phủ và sẽ Người dân và các chuyên gia lấy ý kiến, sau đó sẽ trình Quốc hội lần thứ hai vào đầu tháng 10.

Sau nhiều lần sửa đổi, bổ sung, dự luật mới sẽ xóa các nội dung như giấy phép lái xe có thời hạn 5 năm; xóa đề xuất cấp biển số cá nhân hóa … Bộ Công an cũng đã bổ sung và đề xuất nhiều nội dung mới, như lấy lại giấy phép lái xe Điểm trong giấy phép; mọi người sẽ không phải lưu giữ và lưu trữ tài liệu gốc như bây giờ; các cấp bằng điện tử như Ipad … – Bá Đô

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like