Tiêu dùng

Quần áo giá bao nhiêu?

Lauren Bowling, một blogger du lịch nổi tiếng người Mỹ và biên tập viên của Financialbestlife, đã thực hiện một cuộc khảo sát về nhiều nghiên cứu để tìm ra số tiền phù hợp để chi tiêu cho quần áo mà không mất kiểm soát: — Tuyệt vời Hầu hết các chuyên gia tài chính nói rằng bạn nên dành 5% số tiền của mình cho một nửa số tiền lương hàng tháng của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhận được 3,5 triệu đồng mỗi tháng, theo lý thuyết bạn không nên chi quá 175.000 đồng cho quần áo, hoặc không quá 2,1 triệu cho cả năm Việt Việt.

Ảnh: Ngoại hình rất tốt.

Theo tình hình, câu trả lời sẽ khác. Con số 5% phụ nữ độc thân có mức lương 90 triệu đồng khác với con số 5% của một hộ gia đình 4 người với thu nhập 20 triệu đồng. Hoặc, nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều chuyến đi và nhiều bài thuyết trình, thì bạn sẽ cần phải chi tiêu nhiều hơn. Nếu bạn là một blogger thời trang, bạn phải chi tiêu nhiều hơn. Ngược lại, nếu bạn là người tối giản, bạn có thể tiết kiệm ngân sách tối đa của mình.

Nếu ngân sách eo hẹp, lương thấp hoặc bạn có các mục tiêu tài chính khác (như hoàn trả), chi tiêu của bạn không được vượt quá 5%.

Bí quyết chỉ chi 5% thu nhập cho quần áo là: -Kiểm tra ngân sách:

Thiết lập ngân sách luôn là bước đầu tiên trong việc tiêu tiền. Thích hợp để mua sắm, ăn uống, giải trí … họ sẽ cho bạn “giới hạn cứng”.

Bạn không nên hy sinh thực phẩm vì mục đích mua quần áo mới. Nếu bạn khăng khăng theo định nghĩa của riêng mình, thì bạn sẽ không phải hy sinh vì nó. . Cũng lưu ý rằng chỉ cần đảm bảo bạn chi tiêu hàng năm, bởi vì có thể bạn chỉ mua 1-2 lần một năm thay vì mỗi tháng một lần.

– Đầu tư vào chất lượng, không định lượng: — Đầu tư vào “giá trị trọn đời” (đặc biệt là khi bạn ở độ tuổi hai mươi) là một quyết định khôn ngoan để tiêu tiền. Như người Anh xưa đã nói: “Quá nghèo để mặc quần áo rẻ tiền”.

– Thiết lập ngân sách mục tiêu (

-) Liệt kê các bộ quần áo “mở” bạn cần thực hiện. Ví dụ, một đôi giày mới thay thế giày đã mòn hoặc áo phao được sử dụng để đi trong nước lạnh. Sau đó đếm các mục cần thiết cho mùa này và tạo ngân sách cho số đó. Chẳng hạn, nếu bạn cần 10 món, bạn sẽ nhận được 2,5 triệu / 10 = 250.000 đồng. Đây là giới hạn chi tiêu cho từng hạng mục.

– Thử thách không mua quần áo

Đối với bản thân tôi, đây là một thử thách, chẳng hạn như “một tháng, một năm … không có tiền chi cho quần áo”. Quên mua sắm và tập trung vào các mục tiêu tài chính khác.

– Thay đổi tủ đồ lót của cửa hàng

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đôi khi bạn không thực sự biết những gì bạn có. Có bằng chứng cho thấy một người chỉ mặc khoảng 20% ​​tủ quần áo. Theo thông tin được khảo sát bởi Credit Donkey, một nửa phụ nữ không sử dụng 35% quần áo và lãng phí trung bình khoảng 600 đô la một năm.

Do đó, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách bán hàng hóa và sống một cuộc sống đơn giản hơn. Có ba lý do chính: để giúp giảm sự lộn xộn của tủ, làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ hơn, và các mặt hàng bạn sử dụng cũng sẽ trở nên “nhiều hơn Chọn lọc”.

Nguyễn Linh (Theo Financialbestlife)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like