Tiêu dùng

4 Gần đây, tôi không còn mua kẹo

Tôi vẫn nhớ đến nhà của ai đó khi tôi còn nhỏ, và bố mẹ tôi bảo tôi đừng đi. Để chơi trong nhà phố (hiện ở thị trấn hạng ba), mỗi gia đình có một đĩa kẹo, vì vậy tôi có thể đi dạo với bố mẹ. Khi về nông thôn, mọi người thường đặt khay để mời khách, điều này không bao giờ làm tôi phấn khích, anh trai tôi và tôi.

Tuy nhiên, đó là vào những năm 1980 và 1990. Đồ ngọt vẫn còn nhỏ và trẻ em thường chỉ được sử dụng cho những dịp đặc biệt như năm mới hoặc đám cưới. Tôi nhớ hồi lớp sáu, các bạn cùng lớp của tôi gần như không có kẹo để đến trường sau Tết. Tất cả bọn trẻ đều cãi nhau. Những đứa trẻ không thể ăn kẹo … mút ngón tay vì chúng ngọt ngào cùng một lúc. trận đánh.

Bây giờ, kẹo đang tràn ngập trong các cửa hàng và siêu thị. Tôi thường đồng ý rằng đôi khi mẹ tôi đi mua sắm, con tôi luôn yêu cầu một gói nhỏ. Tôi biết có nhiều bà mẹ như tôi. Do đó, cho đến Tết, khi tôi tặng kẹo, những vị khách nhỏ không ăn. Một số kẻ tham lam hoặc côn đồ nhất sẽ vẩy, ăn một chút và trải trên bàn và ghế. Mặc dù tôi chỉ mua một vài gói, trong nhiều năm, kẹo Tết của tôi vẫn còn dư cho đến ngày 30 tháng Tư.

4 Tets cuối cùng, không có kẹo trong danh sách mua sắm Tết của tôi: trò chơi. Chủ yếu là vì tôi không muốn ở một mình sau Tết, thứ hai, tôi không muốn dọn dẹp nhà cửa sau khi bọn trẻ chơi. Thứ ba, tôi không muốn con tôi ăn nhiều đồ ngọt trước và sau đó sâu răng. Thứ tư, nó rất quan trọng. Tôi đã tiết kiệm được một ít tiền. Trước đây, tôi đã dành ít nhất một triệu đồng Việt Nam cho kẹo mỗi năm.

— Tất nhiên, tôi luôn mua một ít ngũ cốc, bia, trà hoặc cà phê để mời khách đến nơi này. Tôi mua ít trái cây, không kẹo, không kẹo, chẳng hạn như táo và cam. Nếu tôi tặng mọi người một món quà Tết, tôi đã giành được kẹo cho họ, vì tôi đã nghĩ về bản thân mình và nhận được loại gạo yêu thích, dầu ăn và nước mắm, vì mỗi bữa ăn trong năm đều sử dụng tất cả các nguyên liệu. Năm nay .

Năm nay, như những năm trước, công ty chúng tôi cũng cung cấp cho nhân viên túi quà Tết, kẹo và rượu. Ngoài ra, một siêu thị đã cho tôi một hộp bánh vì tôi có thẻ khách hàng VIP. Những đồ ngọt này sẽ được trưng bày trên bàn thờ để thắp hương của tổ tiên. Bên trái, tôi sẽ đưa khách. Nếu không, tôi sẽ không mua thêm để giúp lãng phí.

Hoài Phương

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng và tiêu dùng của bạn tại đây hoặc trên giadinh@vnexpress.net.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like