Tiêu dùng

Với thu nhập 45 triệu NDT / tháng, liệu có liều cho việc mua nhà 3 tỷ NDT?

Vợ chồng tôi sống ở Hà Nội. Chúng tôi có một phòng trọ (vẫn là giấy tờ đứng tên tài sản của gia đình) thu nhập hàng tháng 15 triệu. Đối với công ty, chúng tôi phải thuê mặt bằng ngoài trời, ở và kinh doanh, mỗi tháng phải chi 10 triệu. Bù lại, giảm bớt chi phí hàng tháng chúng tôi vẫn có thể lãi được 30 triệu.

Hết hợp đồng, bên cho thuê mong tăng giá lên 15 triệu mỗi tháng nên không còn muốn thuê nhà mua nhà để anh em kinh doanh. Tôi đã tìm thấy một căn hộ trị giá 3 tỷ đô la và tôi đang nghiên cứu câu hỏi này:

Tôi sẽ vay ít nhất 1 tỷ đô la từ người thân và bạn bè của mình. Khoản vay ngân hàng 2,5 tỷ USD được trả dần trong 25 năm. Sau khi mua nhà, tôi muốn mọi người cho thuê hai phòng ngủ với thu nhập hàng tháng khoảng 6 triệu nên tôi đã nhận khoảng 21 triệu tiền thuê nhà (bao gồm dãy phòng ngủ và nhà mới). Ngoài ra, không tính chi phí mặt bằng, lãi kinh doanh hàng tháng sẽ tăng thêm 40 triệu.

Vợ chồng tôi có thể chi tiêu tài chính hơn nhưng chi phí học hành của con cũng khoảng 10 triệu đồng. — Tôi có phải vay tiền để mua nhà không? Hay chỉ thuê văn phòng như hiện nay?

Huyền

Gửi câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất và quản lý tài chính tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like