Tiêu dùng

Khám phá ẩm thực Huế giữa lòng Hà Nội

Trước hết, đồ ăn ở Huế có vị tươi và mềm. Trải qua bao thế kỷ tích lũy nhân văn của đất nước, ẩm thực Huế bao hàm đủ các khẩu vị của mọi miền, từ mặn, ngọt, béo, chua đến chua chua, chua cay, cay cay.

Muốn mặn thì có hàng chục vị nước lèo, hàng loạt các loại chè (chè trôi nước, chè đậu đỏ …), béo thì có bún bò, nấm đắng, nhạt Cơm cháo với các món ăn. Màu sắc phong phú tạo nên hương vị đặc trưng của món Huế.

Món ăn Huế cũng đa dạng về màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Bảng màu có chức năng sàng lọc món ăn một cách tinh tế nhưng chính xác, cũng quan trọng như nguyên liệu để tạo nên các vị khác nhau của món ăn, giống như tác phẩm nghệ thuật ngửi mùi. Canh chua nên cho ớt nhiều màu vào để lớp màng đỏ nổi trên mặt và trở nên rất đẹp mắt.

Về mùi, không phải món nước ở bếp Huế nào cũng nêm mắm ruốc của người địa phương. Để đạt được tiêu chuẩn cao, người chế biến phải có kiến ​​thức và kỹ năng về công nghệ chế biến thực phẩm để tạo ra hương vị riêng cho từng món ăn.

Lễ hội ẩm thực Huế dự kiến ​​ra mắt tại nhà hàng Café Promenade (Daewoo, Hà Nội) từ ngày 20-26 / 5. Dự án có sự tham gia của nghệ nhân Hoàng Hiên đến từ cố đô, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực cung đình Huế.

Sử dụng hàng chục loại nguyên liệu để chế biến món phở cuốn phượng hoàng, nghệ nhân Hoàng Hiền chia sẻ: “Congcha Phoenix là biểu tượng của sự sang trọng trong ẩm thực cung đình Huế. Món ăn này được trang trí nhiều màu sắc và được trang trí bằng chim công và phượng hoàng Tạo hình. Làm từ củ cải, xương sống cà rốt, mỏ ớt đỏ, và làm thức ăn trang trí. Tóc xoăn (phần tạo nên cơ thể) làm từ thăn lợn. “–Ngọc Điệp

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like