Tiêu dùng

Kiếm được 100 triệu, tiêu hết một nửa, vợ chồng tôi thật lãng phí.

Đọc xong bài “Đủ điều kiện hưởng thụ cuộc sống xa hoa, vợ chồng tôi vẫn hợp túi tiền”, tôi cảm thấy gia đình Hồng Nam có nhiều điểm tương đồng với gia đình mình. Xin chia sẻ một chút tương đồng. Vợ chồng tôi năm nay 34 tuổi, sống tại TPHCM. Doanh thu hiện tại của chúng tôi là khoảng 100 triệu đô la Mỹ mỗi tháng. Chúng tôi có một con trai 6 tuổi và một con gái 2 tuổi. Hai vợ chồng đều làm ở công ty nước ngoài, nhưng trình độ học vấn chỉ tốt nghiệp đại học. Chúng tôi cũng đang ở trong một căn hộ rất đẹp ở Quận 2. Cách đây vài năm, chúng tôi đã mua nó với giá 3,5 tỷ USD, diện tích 100 mét vuông.

Sau nhiều tháng đắn đo, cuối cùng chúng tôi cũng mua được một căn. Giá trị một chiếc xe khoảng 800 triệu đồng có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình. Khi đi làm về, chúng tôi cảm thấy dễ chịu và không còn đau đầu vì tiếng còi xe, khói bụi ngoài đường. Chúng tôi thuê người dọn dẹp nhà cửa nên khi về đến nhà, mọi thứ đều gọn gàng, ngăn nắp. Ngoài ra, tôi còn thuê một người giúp việc để nấu ăn và chăm sóc em bé. Do đó, sau khi tắm xong, cả nhà có thể thưởng thức bữa tối ngon lành.

Vì tăng ca nên vợ chồng tôi không đón được con, phải thuê người quen đến đón. Gia đình chúng tôi cứ 5-6 tháng lại đi lên ga cao hơn, tốn kém. Chúng tôi phải xin nghỉ vào những ngày làm việc để được phục vụ tốt hơn. Trong những ngày nghỉ, chúng tôi ở nhà và chọn những nhà hàng có những món ăn mà gia đình chúng tôi thích.

Tôi và chồng hiếm khi đi mua sắm. Tôi đã không mua quần áo và giày dép cho đến cuối năm. Nhưng tình yêu của chúng tôi dành cho trẻ em, chúng tôi sẽ mua ngay lập tức. Chúng ta sẽ không hối hận khi mua đồ cho con mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn mua bảo hiểm nhân thọ riêng hàng tháng để đề phòng tai nạn giữa hai vợ chồng bất cứ lúc nào. Con cái chúng tôi vẫn đang phải khám và học ở bệnh viện công.

Chúng tôi tin rằng những khoản chi tiêu này là để sinh sống và tạo việc làm cho những người khác. Tính ra, tổng chi tiêu hàng tháng của vợ chồng tôi gần một nửa thu nhập, phần còn lại do chúng tôi tích góp và vẫn gửi vào sổ tiết kiệm, dự định mua một căn hộ chung cư cho thuê. Chúng tôi vẫn đánh giá cao cuộc sống và thành tựu của mình.

Vậy so với gia đình anh Nam, chúng tôi muốn biết có bội chi không?

Thanh Huong- — Chia sẻ câu hỏi, kinh nghiệm và ý kiến ​​của bạn (và thông tin liên hệ) tại đây. Thông tin cá nhân của độc giả sẽ được bảo mật.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like