Tiêu dùng

Bánh tráng cuốn tôm đồng

Con tôm trông gần giống như giun biển, nhưng chúng to hơn, có kích thước bằng một chiếc bánh mì hình chữ nhật. Nó là nguyên liệu chính biến tấu nhiều món ngon như tôm đồng nướng, tôm đồng, mắm tôm. Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, món tôm đồng cuốn bánh tráng được nhiều người ưa thích nhất. Vì rau của nó rất ngon và bổ.

Để làm món này ngon, bạn cần mua những con tôm đồng còn đang chiên. Cho tôm đồng vào rổ tre, đậy nắp, lắc mạnh để tôm bớt râu. Sau đó cho vào nước và xả lại nhiều lần rồi để khô.

Bắc nồi lên lửa, phi dầu thơm với chút hành tím. Cho tôm vào nêm vừa ăn, muốn ăn béo thì cho bơ hoặc phô mai vào, tôm sẽ mềm và có mùi thơm rất hấp dẫn. Bánh tráng, rau sống, như khế, xà lách, diếp cá, húng, tía tô, húng, dưa leo … tất nhiên là chủ yếu. Nước mắm chanh ớt tỏi pha với nước chấm chua cay.

Dùng một miếng bánh tráng, cho ít rau sống vào, cuộn lại, chấm chén nước mắm và thưởng thức. Thịt mỡ ngọt, rau tươi và vị chua chua của khế trong nước chấm mang đến cho bạn những món ăn lạ miệng và ngon miệng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like