Tiêu dùng

Bí quyết mua thực phẩm tươi ngon

Ảnh: Blackhealthzone .

Một bữa ăn ngon trước hết cần phải có thực phẩm tươi, sau đó là nấu chín. Khi còn tươi, nó cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất.

Ăn nhiều nhóm thực phẩm mỗi ngày, mỗi nhóm có sự lựa chọn phù hợp riêng. Dưới đây là hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhằm giúp người nội chợ lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon, an toàn và bổ dưỡng nhất.

Các loại hạt

Chứa các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo tẻ, gạo nếp, ngô, đậu xanh, đậu đen và các loại cung cấp dầu như lạc, vừng, hướng dương, bạn lưu ý chọn hạt khô, không bị mốc. Các hạt đều nhau, không phải hạt lép. Hạt trong suốt, không trong suốt, màu sắc tự nhiên không thay đổi. Khi cắn, hạt giòn, không bị dăm. Khi ngửi, hạt có mùi thơm đặc trưng.

Thịt thái mỏng như thịt lợn, thịt bò, thịt gà làm sẵn, v.v. Những loại thịt này mềm và dính khi sờ vào. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ, thịt đàn hồi và không bị chảy nước. Thịt có mùi đặc trưng, ​​không ngấy, không có mùi lạ. Không có màng trên bề mặt của thịt.

Cá và các loại hải sản khác

Bạn có thể đánh giá xem cá còn tươi hay không bằng cách quan sát vảy, g và móc câu. Các vảy xếp đều, màu trắng, không bong tróc, không có bất thường. Giữ chặt cá, nhấc lên nhìn sẽ thấy màu hồng tươi thay vì màu tím. Mắt cá tươi to và trong, hơi lồi. Chất nhờn trên cơ thể phải sạch, không dính và không có mùi. Khi bạn mua cá và các loại hải sản khác, hãy chọn xem chúng còn sống được bao lâu.

Rau

Rau tươi cũng như rau lá sẽ ngon ngọt, có màu xanh sáng hoặc không bị biến dạng. Lá chắc và không mềm, thân rau không bị dính. Thân rau phải xanh và cứng.

Quả

Quả tươi không nứt, vỏ không thủng, quả không dập, bên trong cành có nhựa xanh. Không chọn những quả bị khô, héo, nhăn nheo hoặc thâm tím. Mua trái cây đúng mùa, nhất là giữa mùa giá rẻ và tốt nhất.

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa tiệt trùng, pho mát

cần chọn những sản phẩm có nhãn mác và thời hạn sử dụng đầy đủ. Sản phẩm có màu đặc trưng, ​​không đổi màu, có mùi thơm của sữa.

Thực phẩm chế biến

xúc xích, lạp xưởng, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh … đảm bảo hương vị và an toàn. Chọn sản phẩm có thương hiệu và thiết bị sản xuất uy tín. Sản phẩm cần có nhãn mác đầy đủ, ghi rõ thành phần dinh dưỡng, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Các sản phẩm cùng loại nhưng hạn sử dụng ngắn hơn thường tươi và ít chất bảo quản hơn.

HoàngAnh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like