Tiêu dùng

Cách tổ chức một buổi họp mặt gia đình trong những ngày lễ

Việc tổ chức một buổi họp mặt gia đình có thể khiến bạn khó khăn hơn nhưng sẽ là cơ hội giúp mọi người gắn kết và tạo nên những khoảnh khắc thú vị, ý nghĩa. Với đào tạo đầu bếp tại Hà Nội, khi tổ chức tụ tập trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bạn nên chọn ngày giữa buổi, tức là ngày sau tụ tập bạn vẫn được nghỉ ngơi, không vướng bận. Trở lại làm việc ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để thư giãn sau một ngày vui vẻ nhưng mệt mỏi, đồng thời nếu có tiệc tối, khách sẽ không sợ phải thức khuya.

Đầu tiên hãy chuẩn bị thực đơn tiệc và viết ra giấy, trước khi đi chợ hoặc siêu thị để mua thứ gì đó, hãy tránh mua những món không cần thiết hoặc sử dụng hết các gia vị hoặc nguyên liệu này. Khi lên kế hoạch cho các món ăn, hãy cân nhắc xem món nào là chính và thêm một vài mặt trong khi uống. Ví dụ, nếu bạn định sử dụng gà nóng và nấm làm nguyên liệu chính, bạn có thể làm một số món khoai tây chiên, bánh khoai môn hoặc bánh mì nướng, salad … sum họp gia đình. Ảnh minh họa: Alexchef.co.uk .

Trước khi lên thực đơn, bạn nên tìm hiểu khẩu vị của các thành viên trong gia đình và thực khách. Chẳng hạn, nếu khách là gia đình có trẻ em, người ăn chay, kiêng khem thì nên hết sức lưu ý để không bị “đói” trong rừng đồ ăn ngon.

Ngoài ra, nếu gia đình này, gia đình bạn có trẻ nhỏ và khách mời của bạn cũng vậy, vui lòng dành chút thời gian chuẩn bị các trò chơi hoặc hoạt động để họ dễ dàng làm quen và thích tham gia (sự có mặt của người lớn thì càng tốt.) – Chị Nguyễn Ngọc Anh Thư, Giám đốc Công ty Đào tạo gia đình Rosa (Đồng Nai) chia sẻ kinh nghiệm khi tổ chức sum họp gia đình, nên chọn những món ăn đơn giản, dễ chế biến. Mọi người trong nhà có thể đóng góp và tạo không khí vui vẻ, thân thiện. Phương pháp này cũng có thể giúp phụ nữ – thường là người phụ trách chính trong bếp giảm bớt vất vả và mệt mỏi.

Thông thường, bộ đồ ăn rất phổ biến, dễ nấu và có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người. đồ đồng. Sườn nướng, thịt ba chỉ nướng, bao tử nướng … tất cả những món ăn bạn có thể nghĩ ra. “Đàn ông thường thích món này. Trẻ con cũng dễ ăn. Món này không cần chuẩn bị trước nhiều. Bạn có thể ngâm chua, sau đó đặt bếp ở nơi họp và dùng để nấu”. Có thể làm thường xuyên. Cho đến thời điểm này “, chị Anh Thư chia sẻ.

Ngoài ra, các món ăn nóng hổi hay bánh mì với chả giò, gỏi cuốn, một nồi phở lớn … cũng có thể là lựa chọn tốt. Các chuyên gia, nhiều người cho rằng với nhiều gia đình Phải rất khó khăn để các thành viên cùng nhau tổ chức một bữa tiệc, mâm cao cỗ đầy, mâm cỗ đầy đủ đáp ứng được nghi thức và nhu cầu của mọi người, nhưng thực tế, trong bữa tiệc ngày lễ, điều quan trọng là không khí đầm ấm, thân thiện và vui vẻ. Vì vậy, không nên quá đặt nặng nhiều món mà nên để mọi người quây quần bên nhau học tập dễ dàng, có nhiều thời gian chia sẻ, tâm sự và cùng nhau làm việc, cùng ăn .

“Nếu có thể, hãy để năm Cô Thu chia sẻ: “Tham gia càng nhiều càng tốt vì đây là cơ hội để các em giao lưu, tìm thấy niềm vui trong các hoạt động chung và học hỏi thêm về ý thức gia đình”.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like