Tiêu dùng

Món bí non ngon

Do ảnh hưởng của thời gian, bí non bị sâu hoặc bí còi cọc. Những quả bí này không mọc được nên người dân thường chọn những quả còn non để chế biến thành những món ăn dân dã rất ngon. Thơm ngon và phong phú. Món ăn được chế biến đơn giản lại giữ được hương vị tự nhiên của bí đỏ nên cứ đến mùa bí thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình miền Trung. Khi nấu, bạn lưu ý không để bí chín quá, nếu không bí sẽ bị mềm, xẹp và mất đi vị ngọt đặc trưng.

Bí đỏ om nước dừa cũng ngon và lạ. Cắt bí thành từng lát mỏng, cho vào nồi thêm đậu phộng giã nhỏ rồi đun bí với nước dừa nạo đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món ngon bí đỏ vừa chín tới kết hợp vị ngọt thơm của nước dừa và vị beo béo của đậu phộng, có thể dùng làm món canh trong bữa cơm gia đình.

Nếu thích xào, bạn có thể cho bí non và tôm vào xào cùng. Ướp sạch tôm, nêm muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hành, tiêu, tỏi trong 15 phút. Phi thơm dầu phộng rồi cho tôm vào đảo đều. Tiếp tục cho bí đã cắt mỏng vào xào cùng, nêm nếm lại, rắc chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp. Món này cho thêm ít lạc rang và ăn với bánh tráng rang rất lạ miệng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like