Tiêu dùng

5 bước quản lý tài chính của gia đình trẻ

Lập kế hoạch tài chính sau khi kết hôn là một bước quan trọng để các cặp vợ chồng bắt đầu cuộc sống mới. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp các gia đình trẻ có được kinh nghiệm lập kế hoạch tài chính quý giá và chuẩn bị cho họ bước tiếp trên hành trình gia đình. Mục tiêu tài chính – Sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng chia sẻ chi phí sinh hoạt và thực hiện kế hoạch tiết kiệm cho các mục tiêu chung của gia đình. Mục tiêu ngắn hạn như đi du lịch, mua đồ nội thất đắt tiền … Mục tiêu dài hạn như mua nhà, mua xe, chuẩn bị tài chính cho con cái …—— Hãy để chúng tôi trao đổi thẳng thắn về tình hình tài chính của bạn, bao gồm cả thu nhập của bạn , Các khoản nợ, các khoản đầu tư hiện tại của bạn … một cuộc thảo luận công khai về tình hình tài chính của mọi người sẽ giúp lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm trong tương lai.

Đặt mục tiêu tài chính là rất quan trọng cho hạnh phúc gia đình. Ảnh: Shinhan Bank.

Lập ngân sách chi tiêu cụ thể

Sau khi biết tổng thu nhập của gia đình, hai vợ chồng có thể chia ngân sách thành nhiều phần để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. . Hai người nên thảo luận và lên kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, hai bên nên xác định ngân sách cho kế hoạch hóa gia đình.

Ngoài ngân sách chi tiêu hàng ngày (như ăn uống, điện nước…) thì cô dâu chú rể trẻ cũng nên là vấn đề cấp thiết. Số tiền này tương đương với 3 đến 6 tháng lương và thích hợp để sử dụng trong các trường hợp bất khả kháng như ốm đau, thất nghiệp hoặc tai nạn … – lợi ích chính của việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính

cách tối ưu hóa từng Chi phí giao dịch hàng ngày là vấn đề mà các cặp vợ chồng trẻ cần lưu ý để có thể tiết kiệm và đầu tư tài chính lớn hơn.

Ví dụ, các cặp vợ chồng trẻ có thể sử dụng tài khoản S-Payroll của Ngân hàng Shinhan để thực hiện các giao dịch ngân hàng và giảm các lợi ích chi phí liên quan thông qua sản phẩm. — Sau khi mở tài khoản S-Payroll, khách hàng có thể sử dụng miễn phí các dịch vụ tài khoản trong vòng ba tháng đầu tiên, như: miễn phí phát hành thẻ ATM, thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, miễn phí chuyển tiền nội địa SOL thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động hoặc Với thẻ ATM, miễn phí tin nhắn văn bản, rút ​​tiền mặt miễn phí tại các máy ATM trong và ngoài hệ thống của Ngân hàng Shinhan và nhiều loại phí liên quan khác. Để tiếp tục được hưởng những lợi ích hấp dẫn của tài khoản S-Payroll, khách hàng chỉ cần giữ lương hàng tháng hoặc các khoản thu nhập khác từ 5 triệu đồng trong tài khoản S-Payroll. Tan thành hiện thực – một trong những kế hoạch quan trọng nhất đối với một gia đình trẻ là có một nơi ở ổn định và yên bình. Theo các chuyên gia tài chính, mọi người không nên đợi đến khi có đủ tiền mới mua nhà khi giá bất động sản tăng do quỹ đất có hạn. Con số cho vay mua nhà lý tưởng là khoảng 30 – 40% giá trị căn nhà, do đó bạn không phải đặt quá nhiều áp lực về khả năng trả nợ. Để mua nhà, bạn vẫn có thể mua nhà thông qua hình thức thế chấp của ngân hàng. Ảnh: Shinhan Bank.

Hai vợ chồng có thể kiểm tra chiết khấu thế chấp tại ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà, tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và điều kiện vay khác nhau. Trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin và chính sách vay của từng ngân hàng.

Từ ngày 01/10/2020, Ngân hàng Shinhan Bank sẽ cung cấp chương trình cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi. đãi. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn ba hình thức vay với lãi suất 6,5% / năm (cố định trong 12 tháng), 7,4% (cố định trong 24 tháng) hoặc 8% (cố định trong 36 tháng). Để trấn an khách hàng, Shinhan Bank lần đầu tiên triển khai chương trình cho vay 48 tháng lãi suất cố định, lãi suất hàng năm chỉ 8,7%. – Chinh phục cuộc sống mà bạn mong muốn – Sự thoải mái có thể giúp chúng ta thư giãn, làm cho mọi thứ hoạt động hiệu quả và tái tạo năng lượng, điều này tốt hơn là thiếu. Ngày nay, các cặp vợ chồng trẻ có thể dễ dàng hiện thực hóa ước mơ sở hữu ô tô sau khi kết hôn, tận hưởng cuộc sống tiện nghi với mức chi trả hợp lý với sự hỗ trợ của ngân hàng. Bên cạnh việc cho vay tín chấp, Shinhan Bank còn thiết kế các sản phẩm cho vay với lãi suất ưu đãi, đáp ứng nhu cầu vay mua ô tô, vay tiêu dùng hàng ngày. Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ đến 80% giá trị xe mới, nhiều optionLãi suất khách hàng: 7,5% / năm (cố định 12 tháng), 8,0% / năm (cố định 24 tháng) và 8,6% / năm (cố định 36 tháng), cộng thêm 0,5% lãi suất cho khách hàng trả thu nhập qua tài khoản ngân hàng Hơn 40 triệu euro. Ngoài ra, khi mua xe ô tô có liên kết với Ngân hàng Shinhan, khách hàng còn được giảm từ 0,1% đến 0,3% lãi suất hiện hành. Tương đương 20% ​​giá trị xe mới, các cặp vợ chồng trẻ có thể sở hữu xe thông qua chương trình cho vay mua xe mới của Ngân hàng Shinhan, có thể hỗ trợ lên đến 80% giá trị tài sản. Ảnh: Shinhan Bank .. Ngoài ra, Shinhan Bank còn cung cấp chương trình cho vay tiêu dùng với hạn mức tối đa 500 triệu đồng, lãi suất ưu đãi tính theo tháng chỉ giảm 1,16% dư nợ. (Áp dụng cho khoản vay từ 300 triệu đồng trở lên), không cần thế chấp, bảo lãnh của công ty. Do những lợi ích của chương trình cho vay này, các cặp vợ chồng mới cưới có thể chủ động phát triển kinh doanh nhỏ hoặc các dự án mua sắm.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like