Tiêu dùng

7 thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Mặc dù thiết bị này rất tiện lợi cho việc nấu nướng và hâm nóng, bạn nhất định nên tránh một số loại thực phẩm trong quá trình chế biến bằng lò vi sóng. Chúng

Hình minh họa: JakartaPost — Cà rốt

Có thể nấu và hâm nóng cà rốt trong lò vi sóng, nhưng Cà rốt sống, đặc biệt là cà rốt còn vỏ, có tiềm năng rất lớn. Nếu cà rốt không được làm sạch đúng cách và còn tồn dư, các khoáng chất trong đất tích tụ trên củ có thể gây ra tia lửa trong lò, còn được gọi là vòng cung. Điều này có thể làm hỏng lò.

Thịt chế biến (xúc xích, thịt xông khói)

Thịt chế biến không phải là thực phẩm bổ dưỡng nhất vì chúng chứa nhiều muối, phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Khi cho những vật dụng này vào lò vi sóng, bức xạ trong lò sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong sản phẩm, gây hại cho sức khỏe. Cách an toàn nhất để chế biến chúng là nướng trên bếp nướng hoặc chảo rán. Nhưng nghiên cứu cho thấy nhiều vết bỏng xuất phát từ nước đun bằng lò vi sóng. Sóng điện từ do lò vi sóng tạo ra sẽ làm nước quá nóng, khiến các phân tử nước không ổn định, gây sôi dữ dội, thậm chí là nổ.

Ớt-Ớt, đặc biệt Hàm lượng capsaicin trong những quả ớt này rất cao và rất dễ cháy. Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ từ lò vi sóng, nó bắt đầu bốc khói và dễ bắt lửa. Lửa và khói từ lò vi sóng có thể gây kích ứng da và khiến bạn cảm thấy bỏng rát.

Thịt gà

Thịt gà là thủ phạm chính trong việc lây lan vi khuẩn Salmonella, đặc biệt là ở những nơi nó lây lan. Không nấu chín kỹ. Khi bạn nấu thịt gà bằng lò vi sóng, thịt gà rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và lây lan sang các loại thịt sống khác. Tốt nhất là nấu thịt dưới nhiệt độ trực tiếp, chẳng hạn như trong chảo, trên vỉ nướng hoặc trong lò nướng.

Cà chua hoặc nước sốt cà chua

Giống như trứng luộc chín, khi bạn lật lại, cà chua cũng sẽ lâu chín như cần thiết trong lò vi sóng. Do thành phần lỏng của cà chua tươi và tương cà, áp suất tích tụ khiến chúng nổi bọt, trào ra ngoài và bắn tung tóe trong lò vi sóng.

Trứng luộc

Muốn hoa quả hâm nóng thì tốt nhất nên cho trứng vào luộc chín. Một chậu nước nóng hoặc ngâm trong nước nóng. Không cho vào lò vi sóng. Nguyên nhân là do khi bạn cho một quả trứng luộc chín vào lò, hơi nước sẽ tích tụ trong các phân tử nước khiến áp suất tăng lên. Vì màng và vỏ trứng rất mỏng nên sẽ không thể duy trì được áp suất này, có thể gây ra hiện tượng “nổ” trong lò, thậm chí nếu lấy ra khỏi lò, trứng có thể bị nổ và cháy. -Thúy Linh (Theo Brightside)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like