Tiêu dùng

Những lỗi thường gặp khi nấu bằng lò vi sóng

Sau đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng và cách sử dụng đúng:

Đặt vật bằng kim loại vào trong lò: Lò vi sóng không thể xuyên qua kim loại nên không thể sử dụng dụng cụ nấu ăn để nấu nướng. Sử dụng phương pháp nấu ăn truyền thống này.

Nấu thức ăn chứa nước: Đừng cố hâm thức ăn cần nhiều nước trong lò vi sóng. So với bếp truyền thống, bạn cần tốn nhiều thời gian nấu nướng hơn.

Ảnh: Nộm .

Cho thức ăn vào lò: Lò vi sóng hoạt động theo nguyên lý vi sóng xuyên thấu thức ăn, tức là một đường thẳng, nên việc xếp nguyên liệu tùy tiện sẽ gây ra tình trạng nướng và sống. Bạn nên sắp xếp thức ăn sao cho chín đều. Đặt thực phẩm dày hơn trực tiếp lên mặt bên của lò. Sắp xếp các phần thực phẩm có cùng kích thước và hình dạng (ví dụ, khoai tây cắt lát) thành hình tròn hoặc hình vuông, để khoảng trống giữa chúng thay vì ở giữa khay. -Quên để úp bát đĩa. Nhớ đậy vung. Lớp phủ này sẽ ngăn thực phẩm bắn ra ngoài và cũng giúp giảm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, lớp lót cần có một khoảng trống hoặc một lỗ nhỏ để hơi thoát ra ngoài, từ đó ngăn chặn sự tích tụ của khí nổ. Bạn phải khuấy, vặn nhỏ và đảo thức ăn nhiều lần. Điều này đảm bảo rằng nhiệt được phân phối đồng đều.

Đặt toàn bộ thực phẩm vào lò nướng. Phải mất một thời gian để nấu thức ăn. Nếu có thể, hãy cắt thức ăn thành những miếng nhỏ. Những miếng thức ăn nhỏ nhanh hơn những miếng lớn hơn.

Cho thực phẩm có vỏ vào lò: Trước khi nấu, hãy dùng đĩa để đục lỗ trên thực phẩm có vỏ (ví dụ như khoai tây, xúc xích). Các lỗ này sẽ giúp hơi nước thoát ra ngoài, nếu không hơi nước sẽ tích tụ lại và có thể bị nổ, văng tung tóe.

Bạn cũng cần nhớ sử dụng chế độ rã đông (năng lượng chỉ bằng 30% đến 40% năng lượng mạnh nhất) để cấp đông thực phẩm. Điều này sẽ giúp thực phẩm rã đông từ từ và nhẹ nhàng. Đảo thực phẩm thường xuyên để đạt hiệu quả rã đông tốt nhất.

Ann (theo hình nộm)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like