Thường thức

Sự thật về sự xuất hiện của những sinh vật xấu nhất trên thế giới

Ảnh mẫu của ông Brobbie. Nhiếp ảnh: Norfanz (Norfanz.) – Theo IFL Science, Kerryn Parkinson (Kerryn Parkinson) đã lấy tên của mẫu cá giọt nước bắt được từ bờ biển New Zealand trong chuyến thám hiểm NORFANZ năm 2003 Đó là “Mr. Broby”. Năm 2013, bức ảnh của ông Blobby được dùng làm hóa thân của cá giọt nước trong cuộc khảo sát sinh học tồi tệ nhất thế giới. Cá giọt nước tiếp tục là linh vật chính thức của Hiệp hội bảo vệ động vật xấu xí.

Tuy nhiên, cá nước mắt có vẻ bình thường trong môi trường sống tự nhiên ở vùng biển sâu Nam Úc. , Ở Tasmania và New Zealand. Trong bức ảnh Parkinson, người ta cho rằng khối cầu keo của con cá giọt nước về cơ bản đã bị biến dạng do quá trình phân hủy.

Hình dạng bình thường của giọt nước. Ảnh: Wikipedia .

Cá giọt nước (Psychrolutes marcidus) là loài cá biển sâu sống trong bóng tối ở độ cao từ 600 đến 1200 mét so với mặt nước. Trừ khi bị bắt, chúng sẽ không bơi đến 300 mét.

Giọt nước rất thích hợp với áp suất cao và ánh sáng yếu. Xương mềm và thịt sền sệt cho phép chúng chịu được áp lực mà không bị rách hoặc nát. Chúng cũng không có bọt khí Đây là một khoang chứa đầy không khí. Hầu hết các loài cá sử dụng nó để kiểm soát sự nổi, vì khi không có áp suất, các bộ phận sẽ vỡ ra dưới áp suất cực cao (do không có giá đỡ). Theo tự nhiên, các giọt nước nở ra và giãn ra ở áp suất thấp trên mực nước biển. Trở lại biển khơi, giọt nước sẽ không chìm như thế này. Trên thực tế, vẻ ngoài của họ rất bình thường, thậm chí rất xinh đẹp.

Mẫu vật của ông Brobbie được ngâm trong rượu trong một chiếc bình trong bộ sưu tập cá của Bảo tàng Úc. -Fanghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like