Thường thức

Kim loại hiếm nhất và đắt nhất trên thế giới

Rhodium – Hàm lượng rhodium trong vỏ trái đất cực kỳ thấp. Ảnh: Wikipedia .

Rhodium là một kim loại bạc cực kỳ quý hiếm và cũng là loại đắt nhất. Một tấn vỏ trái đất chỉ chứa khoảng 0,001 gam kim loại này. Rhodi có điểm nóng chảy cao và chống ăn mòn. Do tính phản xạ của nó, rhodi thường được sử dụng trong các vật thể như gương, đèn pha và đồ trang sức. Các nhà sản xuất rhodium lớn nhất là Nam Phi, Nga và Canada.

Bạch kim

Bạch kim là kim loại dùng để làm đồ trang sức. Ảnh: Wikipedia .

Tên của kim loại này xuất phát từ từ platino trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “tông màu bạc”. Kim loại này dày đặc, dễ uốn, trơ và không bị ăn mòn. Bạch kim được sử dụng rộng rãi trong trang sức do bề mặt bóng và độ bền cao. Bạch kim cũng được sử dụng trong nha khoa, sản xuất vũ khí và hàng không. Nam Phi, Nga và Canada là những nhà sản xuất bạch kim lớn nhất.

Vàng

Vàng luôn là một kim loại rất phổ biến trong lịch sử. Ảnh: Reuters.-Vàng là kim loại quý dễ nhận biết nhất do màu sắc độc đáo của nó. Dựa trên màu sắc, tính linh hoạt và độ dẫn, nó là một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất. Các kim loại nổi tiếng nhất trên thế giới được sử dụng trong sản xuất đồ trang sức, đồ điện tử, tấm chắn bức xạ và tấm cách nhiệt. Các công ty khai thác vàng chính là Nam Phi, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Úc và Nga.

Ruthenium

Ruthenium là một kim loại thuộc nhóm bạch kim. Tất cả các kim loại trong nhóm này được coi là kim loại quý vì chúng thường ở cùng một nơi trong tự nhiên và có tính chất tương tự nhau. Đặc tính của ruthenium là cứng, hiếm và chống ăn mòn. Ruthenium rất phổ biến trong các sản phẩm điện tử để mạ điện công tắc điện. Các nhà sản xuất ruthenium lớn nhất là Nga, Bắc và Nam Mỹ.

Iridium

Trong số các kim loại đậm đặc nhất, iridium là nguyên tố chống ăn mòn nhất trong nhóm bạch kim. Kim loại này có điểm nóng chảy cao nhất và được xử lý từ các sản phẩm phụ khai thác quặng bạch kim và niken. Nhà sản xuất iridi lớn nhất thế giới là Nam Phi. Iridi được sử dụng trong bút bi, đồng hồ, đồ trang sức, la bàn, điện tử, thuốc và sản xuất ô tô.

Mắt cá chân

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like