Thường thức

Thời gian tốt nhất để uống tuyết an toàn

Hai ngày sau khi tuyết rơi, tuyết chứa rất nhiều vi khuẩn. Theo Times 8/2, nghiên cứu mới cho thấy rằng tuyết sẽ an toàn hơn trong khoảng nửa ngày và an toàn hơn khi ăn tuyết trong những tháng lạnh hơn. Tuy nhiên, theo giáo sư Istvan Mathe của Đại học Sapientia, không nên ăn hai ngày tuyết.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập tuyết trong công viên và bùng binh. Thành phố điểm. Miercurea Ciuc ở Romania đặt tuyết trong các thùng chứa kín khí và vô trùng vào tháng 1 và tháng 2. Sau đó, các nhà khoa học đã cố gắng nuôi cấy vi khuẩn và nấm mốc.

Nghiên cứu được thực hiện tại một thành phố ở một trong những khu vực lạnh nhất ở Romania, trong khoảng -1,1 độ C đến -17,4 độ C. Một ngày sau tháng 1, có 5 loại vi khuẩn trên một milimét tuyết. Trong khi đó, khi thử nghiệm được tiến hành vào tháng 2, số lượng vi khuẩn cao gấp bốn lần. biết rôi. Ông nói rằng do các chất ô nhiễm trong không khí, số lượng vi khuẩn đã tăng lên.

Lúc đầu, khi Mathe thấy bọn trẻ ăn tuyết, anh có ý tưởng nghiên cứu. Ông nói thêm: “Tôi không khuyến khích bất cứ ai ăn tuyết. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị bệnh nếu bạn chỉ ăn một chút.”

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like