Thường thức

Giải thích chăn và quần áo mùa đông

Ông Lưu Thái Hùng mô tả một chiếc chăn được cài đặt. Ảnh: Kienthuc .

Ông Lu Taixiong, Phòng 108 của Khu liên hợp Bưu điện Hoàng Hà ở Hà Nội, cho biết cách đây không lâu, ông đã mua một chiếc chăn để sử dụng ở Lang Soon. Một ngày khuya, khi anh thức dậy kéo chăn cho con, anh rất ngạc nhiên khi thấy những tia lửa bập bùng với âm thanh nhấp chuột.

Ông Hồng đã thử chiếc chăn này nhiều lần và hiện tượng này vẫn tiếp diễn. Anh ta càng cố gắng bắn, ánh sáng và tiếng hét càng mạnh. Từ hôm đó, anh không dám đắp chăn. Anh lo lắng rằng điện trong chăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Gia đình của ông Nguyễn Văn Lùng, sống tại Jinma, Hà Nội, cũng gặp phải trường hợp tương tự. Theo ông Lương, miễn là có ma sát mạnh, chiếc chăn lông mà ông sử dụng cũng sẽ xuất hiện sét. Vào ban đêm, sau khi muỗi được gắn vào, ánh sáng và tiếng nổ phát ra như tiếng muỗi. Do muỗi đốt có thể gây sốc điện, ông Lương lo lắng rằng khi chăn gần với các thiết bị điện tử, nó sẽ tạo ra hoặc tương tác với dòng điện ảnh hưởng đến cơ thể con người. Phi Nam, trưởng phòng nghiên cứu của Viện Dệt may, tin rằng tĩnh điện trong quần áo, chăn và mùng thường xảy ra vào mùa khô. Yếu tố tĩnh điện chủ yếu là do các nguyên liệu thô mà sợi nên sử dụng. Đặc biệt, sợi tổng hợp chứa nhiều nylon sẽ thể hiện nhiều tĩnh điện hơn so với sợi tự nhiên. Lý do chính là do tính chất vật lý và hóa học của sợi.

Về nguyên tắc, nhà sản xuất nên tiến hành xử lý tĩnh điện khi dệt. Đây là một bước tương đối quan trọng, bởi vì nếu xử lý chống tĩnh điện không ở dạng sợi, thành phẩm rất khó xử lý quần áo. Nói chung, để tránh tĩnh điện, người ta sử dụng các chất chống tĩnh điện dựa trên các loại vải. Những người trong cuộc nói rằng tĩnh điện là do ứng dụng điện trong quá trình ma sát. Có nhiều trường hợp tĩnh điện, chẳng hạn như nhấp nháy lưới chống muỗi, và dòng điện được truyền đến bàn chân và mặt đất để làm cho cơ thể hơi tê liệt.

“Điện được tạo ra trong quá trình tĩnh điện sẽ tạo ra tĩnh điện rất lớn. Ông Đặng nói:” Điện trường yếu sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe, cũng không ảnh hưởng đến sốc và tê liệt của người bị ảnh hưởng. “Ngoài ra, hiện tại sẽ không cộng hưởng với hiện tại. Ông Dong nói:” Vì vậy, người dùng có thể tự tin sử dụng nó. “Ông Dong nói thêm rằng quần áo hiện tại hoàn toàn do điện gây ra. Nó khác với dòng cảm biến muỗi. Bởi vì thiết bị này có nguồn điện (pin), nó sẽ tạo ra một dòng điện liên tục, sẽ ảnh hưởng đến những con muỗi chết người. Đồng thời, Hoàn toàn không có nguồn tĩnh điện.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like