Thường thức

Sự thật về sự xuất hiện của sinh vật xấu xí nhất thế giới

Ảnh chụp mẫu vật của ông Brobbie. Nhiếp ảnh: Norfanz – Theo IFL Science, “Ông Bobbie” là tên của một mẫu cá được Kerryn Parkinson bắt được trên bờ biển New Zealand được chụp bởi đoàn thám hiểm Novitz năm 2003 . Năm 2013, ảnh của ông Brobbie đã được sử dụng để đại diện cho loài cá trong cuộc khảo sát sinh học tồi tệ nhất thế giới. Giọt nước sau đó trở thành linh vật chính thức của hiệp hội bảo vệ động vật xấu xí.

Tuy nhiên, những giọt nước xuất hiện bình thường trong môi trường sống tự nhiên của vùng nước sâu của Úc ở miền nam Tasmania. Và New Zealand. Hình dạng hình cầu nhớt được coi là mắt cá trong ảnh của Parkinson thực sự là một mẫu vật bị biến dạng do hiệu ứng giải nén. Hình dạng bình thường của giọt nước. (Psychrolutes marcidus) là một loài cá biển sâu sống trong bóng tối từ 600 đến 1200 mét trên mặt nước. Trừ khi bị bắt, chúng sẽ không bao giờ bơi đến độ sâu 300 mét.

Các giọt nước thích nghi tốt với áp suất cao và ánh sáng tối thiểu. Cơ thể với cấu trúc xương linh hoạt và một lớp thịt sền sệt cho phép chúng chống lại căng thẳng mà không bị rách hay nát. Chúng cũng không có bọt khí, nhưng khoang rỗng chứa đầy không khí. Hầu hết các loài cá sử dụng chúng để kiểm soát độ nổi vì chúng vỡ dưới áp suất cực cao.

Nếu không có sự hỗ trợ tự nhiên, cá sẽ rơi xuống và phồng lên trên mặt biển khi bị áp suất thấp. Khi trở về biển, những giọt nước không chảy như thế này. Trên thực tế, ngoại hình của chúng có vẻ bình thường và thậm chí có thể được coi là đẹp.

Mẫu của ông Blobby đã được ngâm trong một chiếc bình đặt trong bộ sưu tập cá của Bảo tàng Úc. –Fenghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like