Thường thức

Cách sử dụng lá nhôm để cải thiện tín hiệu WiFi trong nhà

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một bộ phản xạ sóng Wifi trong khu vực mong muốn. Video: YouTube .

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Dartmouth và Đại học Columbia đã phát triển một công nghệ chi phí thấp có thể tạo ra một bức tường ảo để cải thiện tín hiệu Wi-Fi trong phòng. “Tin tức khoa học” hôm qua báo cáo rằng có nhiều phòng.

Công nghệ mới này dựa trên một bộ phản xạ in 3D được bọc trong lá nhôm, hướng tín hiệu đến một khu vực cụ thể và tránh xa các vị trí không mong muốn. Thiết bị này là tốt nhất cho các vật liệu in 3D vì nó có thể bắt đúng tín hiệu và duy trì hình dạng tối ưu của hình dạng mong muốn. Nhưng nhóm nghiên cứu nói rằng mọi người có thể tạo ra các cấu trúc bìa cứng tương tự.

Theo các nhà nghiên cứu, việc truyền sóng Wifi đến các khu vực cần thiết nhất có thể làm giảm nhiễu và tác động. Sự can thiệp từ vật liệu xây dựng cũng giúp cải thiện việc bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công mạng.

Nhóm đã thiết kế một thuật toán có thể tối ưu hóa hình dạng của gương phản xạ, để tiếp tục đi vào nhiều vùng phủ sóng hơn. Họ mô phỏng vùng phủ sóng tín hiệu và cách tín hiệu tương tác với các vật thể trong môi trường.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng thuật toán của họ có thể sử dụng “thông tin về việc sử dụng không gian, điểm truy cập và khu vực mục tiêu” để tìm hình dạng tốt nhất trong 23 phút. Sau khi in cấu trúc nhựa, họ bọc nó bằng kim loại phản chiếu mỏng. -Đối với những người không có máy in 3D, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên sử dụng các tông. Thành viên nhóm Justin Chan cho biết: “Các tông sẽ trở thành vật liệu thay thế hợp lý cho vật liệu in 3D. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể gấp các tông theo ý muốn và bảng mỏng có thể không có phim.” Nghiên cứu cho biết trong toàn bộ nghiên cứu này Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm phương pháp này trên các điểm truy cập Wi-Fi có sẵn và thấy rằng phạm vi phủ sóng đang tăng lên đáng kể. Xia Zhou, Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Dartmouth, cho biết: “Miễn là nó có giá khoảng 35 đô la, chúng tôi có thể tạo ra bất kỳ gương phản xạ không dây nào có giá hơn hàng ngàn đô la. – Penghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like