Thường thức

Kim loại hiếm nhất và đắt nhất trên thế giới

Rhodium – Hàm lượng rhodium trong lớp vỏ trái đất cực kỳ thấp. Nhiếp ảnh: Wikipedia .

Rhodium là một kim loại bạc cực kỳ quý hiếm và đắt nhất. Một tấn vỏ chỉ chứa khoảng 0,001 gam kim loại này. Rhodi có điểm nóng chảy cao và chống ăn mòn. Rhodium với đặc tính phản chiếu thường được sử dụng trong các vật dụng như gương, đèn pha và trang sức. Các nhà sản xuất rhodium lớn nhất là Nam Phi, Nga và Canada.

Bạch kim

Bạch kim là kim loại dùng để làm đồ trang sức. Ảnh: Wikipedia. Tên của kim loại này có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “màu bạc nhỏ”. Kim loại này dày đặc, dễ uốn, trơ và không ăn mòn. Bạch kim được sử dụng rộng rãi trong trang sức vì bề mặt sáng bóng và độ bền tuyệt vời. Bạch kim cũng được sử dụng trong nha khoa, sản xuất vũ khí và hàng không. Nam Phi, Nga và Canada là những nhà sản xuất bạch kim lớn nhất.

Vàng

Vàng là kim loại phổ biến nhất trong lịch sử. Nhiếp ảnh: Reuters. – Vì màu sắc độc đáo của nó, vàng là kim loại quý dễ nhận biết nhất. Dựa trên màu sắc, tính linh hoạt và tính dẫn điện, nó là một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất. Kim loại nổi tiếng nhất trên thế giới được sử dụng để làm đồ trang sức, sản phẩm điện tử, tấm chắn bức xạ và tấm cách nhiệt. Các nhà sản xuất vàng chính là Nam Phi, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Úc và Nga.

Rutheni

Rutheni là một kim loại bạch kim. Tất cả các kim loại trong nhóm này được coi là kim loại quý vì chúng thường nằm ở cùng một nơi trong tự nhiên và có đặc điểm tương tự nhau. Đặc tính của ruthenium là cứng, hiếm và chống ăn mòn tốt. Ruthenium rất phổ biến trong các sản phẩm điện tử và được sử dụng để mạ điện. Các nhà sản xuất ruthenium lớn nhất là Nga, Bắc và Nam Mỹ.

Iridium

Trong kim loại có mật độ cao nhất, iridium là nguyên tố chống ăn mòn nhóm bạch kim cao nhất. Kim loại này có điểm nóng chảy cao nhất và được xử lý từ quặng bạch kim và các sản phẩm phụ trong quá trình khai thác hói. Nam Phi là nhà sản xuất iridium lớn nhất thế giới. Iridium được sử dụng trong bút bi, đồng hồ, trang sức, la bàn, điện tử, dược phẩm và sản xuất ô tô.

Ankang

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like