Thường thức

Mẹ của vẹm giả vờ gửi tôm để đặt cá con vào cá rô

Cơm hến sử dụng mì gạo nếp để mô phỏng tôm sông. Video: YouTube .

Vẹm óng ánh sống ở sông suối của Mỹ thường sử dụng một số vòng trên cơ thể để mô phỏng chuyển động của tôm để thu hút tiếng bass nhỏ cắn. Theo National Geographic, đây là một con cá nhỏ. – Khi cá rô bị “tôm” bắt, mẹ và đứa trẻ đã ném ra những đám mây trắng sữa, khiến cá bơi mà không nhận thấy cá bị nhiễm độc. Hàng ngàn con hàu ký sinh.

“Khả năng bắt chước bắt chước là rất tốt”, David Strayer, một nhà sinh thái học nước ngọt tại Viện Sinh thái học Carry ở New York, Hoa Kỳ cho biết. “Không chỉ hình dạng, mà chuyển động của nó rất giống với tôm sông.” Cơm hến đã nỗ lực rất nhiều trong việc phân phối ấu trùng móc vì nhiều lý do. Christopher Barnhart, một nhà nghiên cứu động vật thân mềm tại Đại học Missouri, tin rằng ấu trùng chỉ có thể tồn tại trong vài giờ hoặc tối đa hai ngày. “Chúng nhỏ và không thể ăn hoặc bơi một mình. Các bà mẹ và mẹ phải làm gì đó để tăng cơ hội sống sót, chẳng hạn như bí mật đưa em bé đến nơi chủ nhà dễ bị lừa.” Bước tiếp theo khi mẹ phun tất cả ấu trùng vào cá, Ấu trùng nhỏ bám vào g, vây và da của vật chủ. Vị thành niên sau đó ẩn và hấp thụ một lượng nhỏ chất dinh dưỡng từ vật chủ của chúng dưới dạng đường và các chất lỏng khác.

Hầu hết trai sử dụng nó như một nơi ẩn náu trong quá trình trưởng thành. Sau vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào loài, cậu bé nhảy xuống đáy sông và chìm xuống nước. Trong hầu hết các trường hợp, cá không bị thương. Carat Atkinson, một nhà sinh thái học tại Đại học Alabama, nói: “Đây là lý do tại sao vẹm không chỉ ở hạ lưu, mà còn là cơ chế khuếch tán của chúng.” Ông chủ giấu mình trong vũng bùn duy nhất. Ngọc trai mắt Higgins trên thượng nguồn sông Mississippi có vòng ngoài rất giống với cá sinh vật bản địa thông thường. Cạnh này thậm chí có sọc ở hai bên và các đốm mắt.

Các loài khác, chẳng hạn như vỏ phía tây của Ozark ở Hoa Kỳ, sẽ giải phóng các sợi tương tự như giun. Khi một con cá nuốt chửng thứ mà nó coi là “con sâu”, ấu trùng sẽ nảy mầm.

Ở Alabama và Mississippi, trai vỏ ngọc trai màu cam sẽ tạo ra chất nhầy nhớt dài hơn, chúng sẽ nổi và run rẩy trong lư hương. Giữa dòng phục vụ như một dây câu. Cuối mỗi chuỗi là một mồi nhỏ cho cá hoặc ấu trùng côn trùng, chứa vô số ấu trùng. Khi cá bị cắn, ấu trùng vỡ và dính vào vật chủ.

Ở châu Âu, một con hến gọi là mốc nước được dẫm lên bờ sông với bàn chân hình lưỡi để có thể phun nước chứa đầy ấu trùng. Trùng với mặt nước. Chuyên gia vẹm của Đại học Ohio G. Thomas Watters cho biết: “Điều này rất giống với việc tưới nước cho cá trong bể cá. Cá sẽ nhanh chóng nhìn thấy những gì bên trong và bị nhiễm ấu trùng ký sinh.” Trong phương pháp cá, Barnhart ngưỡng mộ loài động vật nguyên sinh nhất Epioblasma của Mỹ. Loại hến này thường sử dụng thịt cá làm mồi để thu hút cá, từ đó mở vỏ. Khi cá lao vào, vỏ đóng lại như một cái bẫy. Người con trai nhổ ra hàng triệu ấu trùng trong miệng tù nhân của mình trước khi thả cá. “Cậu bé thực sự đang cắn,” Barnhardt nói.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like