Thường thức

Để một chai nước lọc trong xe hơi dưới ánh mặt trời có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn

Hãy thử hai lỗ chai nước trong nắp ghế xe. Video: YouTube .

Cục Điện lực Idaho đã chia sẻ một đoạn video ghi lại quá trình đốt hai lỗ trên ghế xe hơi vào mùa hè năm ngoái. Trong World Cup năm nay, Holy Water (Holy Water) của Nga đang bán một chai nước hình cầu, có thể trở thành một thấu kính hội tụ hoàn hảo cho ánh sáng. Theo Live Science, trong một video được YouTube chia sẻ bởi Fontanka Ru vào cuối tháng 5, một ấm đun nước hình quả bóng có thể đốt cháy diêm và đốt một lỗ trên sàn gỗ. Odile Madden, một nhà khoa học vật liệu tại Viện bảo tồn thiên nhiên Getty ở Los Angeles, nói rằng các hạt hạ nguyên tử di chuyển theo một đường thẳng. Kính và kính hiển vi hướng dẫn các photon để trích dẫn chúng ở một nơi. “Bạn có thể sử dụng đặc tính này để quan sát hoặc lấy nét tốt hơn. Hoặc bạn có thể tập trung tất cả ánh sáng vào một nơi nhỏ và sử dụng tất cả năng lượng để làm tan chảy và đốt cháy vật liệu.” Madden giải thích.

Cái ấm hình cầu thắp sáng trận đấu. Video: YouTube. Madden đã chứng kiến ​​sức mạnh của việc hội tụ các tia laser. Trong những năm qua, anh ta đã cố gắng sử dụng tia laser để loại bỏ keo trong suốt khỏi các tác phẩm nghệ thuật và di tích văn hóa. Cô phát hiện ra một chất kết dính tập trung vào tia laser, tạo ra năng lượng trong khung dưới kính hiển vi và đốt cháy lỗ hổng. Madden đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu trong “Ứng dụng Laser trong bảo tồn nghệ thuật” năm 2005.

Đối với chai nhựa, Madden rất ngạc nhiên khi ánh sáng truyền qua kính xe và vẫn chứa đủ nhiệt để đi vào chai và ly. Gây cháy. Madden suy đoán: “Trong thời tiết nóng hoặc khi cửa sổ đóng, tai nạn có thể trở nên trầm trọng hơn vì các cửa sổ chặn ánh sáng.” Các đồng nghiệp của Madden, nhà hóa học Michael Getty (Viện bảo tồn Getty) Michael Road Michael (Doutre) nói: “Đây là một bằng chứng tốt về năng lượng của mặt trời.” Chúng tôi chỉ nghĩ rằng đó là một chai nước rẻ tiền, nhưng chúng tôi đã vô tình tạo ra một hình dạng quang học gần như hoàn hảo cho ống kính. -Duter nói rằng ngay cả qua cửa sổ xe hơi, mặt trời vẫn chiếu sáng trên ghế xe. 600 watt / mét vuông, tương đương với năng lượng của một ống khói nhỏ trong phòng, nhưng tập trung vào những điểm nhỏ hơn 1 milimet. Duter nói rằng chỉ cần hai giây tập trung là đủ để làm nóng vỏ bọc nhựa vinyl đến độ phân giải và đốt cháy nhiệt độ. Nhưng hai nhà khoa học tin rằng một chai nước có thể điều khiển vỏ bọc ghế. Bao gồm các thành phần ghế, nó thường là chất chống cháy và tự dập tắt, do đó đánh lửa rất thấp. Nhiều loại nhựa trong ghế xe hơi được làm bằng polyvinyl clorua hoặc polyvinyl clorua, có khả năng chống cháy kém.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like