Thường thức

Điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng ở gần trái đất với Trạm vũ trụ quốc tế?

Về mặt đồ họa, mặt trăng gần trái đất như Trạm vũ trụ quốc tế. Video: YouTube .

Hình ảnh cho thấy mặt trăng cách trái đất 420 km, bằng khoảng cách giữa trái đất và trạm ISS, không phải khoảng cách hiện tại là 380.000 km. Nó được tạo bởi kênh YouTube của Yeti Dynamics vào năm 2013, nhưng sau đó Vẫn gây sốt Theo IFL Science, nó sẽ xuất hiện trở lại trên Reddit.

Như đã nói trong video, ở khoảng cách này, mặt trăng sẽ mọc ở phía tây và nghiêng về phía đông. Nói chung, mặt trăng quay chậm hơn trái đất, vì vậy nó đẩy về phía đông và di chuyển về phía tây. Tuy nhiên, ở khoảng cách 420 km, mặt trăng quay nhanh hơn nhiều so với trái đất bên dưới, vì vậy nó sẽ trở nên lớn hơn và lặn theo hướng ngược lại.

Trạm ISS rộng 109 mét, nên hiện tại, trạm này được coi như một nơi nhỏ bé trên bầu trời. Ngược lại, mặt trăng lớn hơn nhiều, đường kính 2159 km. Khi mặt trăng đến gần, nó sẽ chiếm gần hết bầu trời.

Nhà thiên văn học Phil Plait cho biết trong một bài báo trên đá phiến vào năm 2013 rằng mặt trăng sẽ che hơn một nửa bầu trời. Mặc dù nó vẫn bị ảnh hưởng bởi sự cản trở thủy triều của trái đất, nhưng nó dường như vẫn quay. Trừ khi mặt trăng che khuất mặt trời, một phần ánh sáng từ trái đất sẽ đến được mặt trăng.

“Chuyển động của video đã tăng tốc. Ở khoảng cách này, mặt trăng sẽ quay quanh trái đất cách đó 90 phút. Trong khoảng 5 phút nữa”, Plett viết.

Trên thực tế, nếu mặt trăng ở quá gần, các thiên thể sẽ sụp đổ do trọng lực và có thể gây ra thảm họa cho trái đất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like