Thường thức

Hội chứng khiến một người đàn ông 100 tuổi ăn một kg bùn mỗi ngày

Ông Karoo Passwan. Ảnh: ANI .

Karu Paswan, một người đàn ông 100 tuổi ở Jharkhand, Ấn Độ, cho biết từ năm 11 tuổi, ông đã nghiện bùn, theo báo cáo của International Business Times ngày 20/1. Lúc đầu, anh ta ăn chất bẩn để tồn tại do gia đình nghèo khó, nhưng anh ta nhanh chóng nghiện. Tôi muốn tôi chết và bắt đầu ăn bùn. Nhưng sau đó tôi nghiện ngập và giờ tôi không thể không ăn bùn “, người đàn ông sinh ra vào đầu thế kỷ 20. – Con trai cả của gia đình Siya Ram Paswan của Karu. Mọi người đã cố gắng ngăn cản bố mình ăn bùn nhưng thói quen này đã khiến Karu không thể chống lại cơn nghiện. “Nhiều lần chúng tôi cố gắng ngăn cản nhưng anh ấy không nghe. Shia nói rằng anh đã nhặt một vài mảnh đất bẩn ở khắp nơi và cho vào miệng. Ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy. Dù đã 100 tuổi nhưng cơ thể bà vẫn khỏe mạnh. Người ta vẫn chưa hiểu rõ lý do y học cho thói quen của Karu, nhưng một số chuyên gia y tế tin rằng anh ta mắc hội chứng Pica. Hội chứng khiến mọi người ăn những thực phẩm không ăn được như bụi, sơn và kim loại.

Hội chứng Pica là một căn bệnh mà mọi người có xu hướng ăn thức ăn không có giá trị dinh dưỡng. Trong một số trường hợp, những người mắc hội chứng này đã quen với việc ăn những thứ nguy hiểm như dao, móng tay và tóc. Theo một báo cáo, hội chứng này thường phát triển ở trẻ em hoặc phụ nữ mang thai do thiếu sắt, kẽm hoặc các chất dinh dưỡng khác. Nó thường là tạm thời và sẽ kết thúc sau một khoảng thời gian.

Bệnh nhân tâm thần phân liệt hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế cũng có thể phát triển hội chứng đón nhận như một cơ chế đối phó. Theo Tạp chí Phân tích Hành vi Ứng dụng, không có phương pháp chính xác để chẩn đoán hội chứng pica, nhưng nếu bệnh nhân nói thật với bác sĩ, bệnh có thể được điều trị dễ dàng và hiệu quả bằng vitamin tổng hợp.

Ăn bùn hoặc phấn có thể nguy hiểm, trong khi dao hoặc móng tay có thể gây tử vong. Tổn thương nội tạng, nhiễm ký sinh trùng, tắc ruột hoặc ngạt là một số nguy cơ liên quan đến hội chứng pica.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like